Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/02/2024 23:02 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 64/240 (27%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2824
Được cảm ơn: 16
Cách làm vẹm xanh nướng phô mai thơm lừng, béo ngậy


Nguyên liệu làm vẹm xanh nướng phô mai

  • 8 con vẹm xanh
  • Phô mai
  • Dầu olive

Nguyên liệu làm vẹm xanh nướng phô maiNguyên liệu làm vẹm xanh nướng phô mai

Mẹo hay: Để món ăn ngon hơn, bạn hãy chọn những con vẹm tươi, vỏ còn nguyên vẹn. Bạn có thể chạm vào phần vỏ của những con vẹm đa há miệng, nếu chúng khép lại thì đó là những con vẹm còn tươi sống.

2Cách làm vẹm xanh nướng phô mai

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Vẹm xanh mua về, bạn hãy ngâm vẹm với nước muối khoảng 30 phút hoặc 4, 5 tiếng để vẹm nhả hết cát. Dùng bàn chải cọ sạch bên ngoài vẹm, rửa sạch vẹm với nước. Tách vỏ vẹm bằng dao và rửa sơ lại với nước, để ráo.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nướng vẹm

Bạn hãy cho phết một lớp phô mai, dầu olive lên mỗi con vẹm. Xếp vẹm lên khay và cho vào lò nướng khoảng 10 phút ở 200 độ C. Bạn có thể nướng vẹm bằng nồi chiên không dầu hoặc bếp than. Nướng đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn và hơi xém mặt là được.

Nướng vẹmNướng vẹm

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món vẹm xanh nước phô mai của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy xếp vẹm ra đĩa. Dọn kèm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh để thưởng thức cùng vẹm nhé!

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Vẹm xanh nướng phô mai có hương thơm rất hấp dẫn. Lớp phô mai bên trên hơi xém vàng nên rất thơm, phô mai béo béo, ngọt ngọt, hòa quyện với thịt vẹm tươi ngon, ngọt nên rất ngon miệng. Bạn hãy thưởng thức vẹm xanh nướng với muối tiêu chanh để thêm phần đậm đà nhé!

Vẹm xanh nướng phô maiVẹm xanh nướng phô mai

Hy vọng với công thức trên mà Bách hóa XANH đã chia sẻ, bạn có thể thực hiện thành công món vẹm xanh nướng phô mai thơm béo cho cả nhà. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp để trổ tài ngay nào!




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024