Nguyên liệu làm nộm gà kiểu Hoa
-
3 má đùi gà
-
Hành tây
-
Ngò rí
-
Đậu phộng rang
-
Mè rang
-
Hành lá
-
Giấm ăn
-
Gia vị: Hạt nêm, bột nghệ, bột tỏi, bột ngọt, tiêu xay, bột gừng, đường
Nguyên liệu làm nộm gà kiểu Hoa
Bạn hãy rửa sạch má đùi gà, để ráo. Ướp gà với 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột gừng. Trộn đều và để gà ngấm gia vị khoảng 60 phút. Sau đó cho gà vào xửng hấp cùng với đầu hành lá khoảng 15 - 20 phút là chín.
Ngò rí rửa sạch, hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng.
Mẹo hay: Nếu bạn muốn hành tây bớt hăng, sau khi cắt, bạn hãy ngâm hành vào nước đá lạnh nhé!
Hấp gà
Khi gà đã chín, bạn hãy để gà nguội một chút, sau đó xé thành sợi. Cho thịt gà đã xé, ngò rí, hành tây cắt mỏng, đậu phộng, mè rang vào tô. Thêm giấm, đường theo khẩu vị, trộn đều là hoàn thành.
Trộn gỏi
Vậy là món nộm gà kiểu Hoa của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy dọn ra đĩa với xà lách. Món này có thể ăn với cơm, cháo, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình.
Thành phẩm
Món nộm gà kiểu Hoa này có hương vị rất mới lạ. Thịt gà mềm, thơm, đậm đà rất bắt miệng, hành tây giòn giòn, cay nhẹ, đậu phộng và mè rang béo bùi. Tất cả hòa quyện lại tạo nên một món ăn vừa độc đáo vừa giải ngấy cực hay.
Thưởng thức
Bách hóa XANH