Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
30/12/2023 12:12 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Heo nướng Hàn Quốc


 20049 lượt xem
 
Heo nướng Hàn Quốc

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài
Nướng Thịt heo Thực đơn hàng ngày Cuối tuần Giáng sinh Món nhậu Món Á

Món thịt heo nướng gây thương nhớ như oppa phim Hàn Quốc đến rồi đây. Thịt nướng áp chảo chín vừa, hơi cháy xém thơm lừng, chấm quyện vào nước xốt đặc sệt rồi cuộn với rau, cho thêm lát tỏi là đỉnh chóp. Vào bếp nhanh nào chị em mình ơi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Thịt cổ heo 500g
  • Tỏi băm 2M
  • Nước gừng 1M
  • Hành lá 1 nhánh
  • Mè trắng rang 1M
  • Tương ớt Hàn Quốc (Gochujang) 1M
  • ĂN KÈM: Ớt xanh to, tỏi lát, xà lách xoắn, dưa leo thanh
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, đường, tiêu đen bể
  • Nước tương "Phú Sĩ"
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Thịt cổ cắt miếng 3mm.
  • Tỏi băm vắt lấy 2M nước tỏi, phần xác giữ lại. Hành lá cắt nhỏ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Xốt ướp thịt: Hòa đều 4M Nước tương “Phú Sĩ”, 2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m tiêu đen bể, 1M đường, 2M nước tỏi, 1M nước gừng, hành lá, 2M mè trắng rang và 2M dầu mè.
  • Ướp thịt với xốt, để thấm 30 phút, nướng áp chảo thịt.
  • Xốt chấm: Hòa tan 1M đường với 2m Giấm gạo lên men Ajinomoto, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M tương ớt Hàn Quốc, 1M tỏi băm, 2m Nước tương “Phú Sĩ”, 2m dầu mè.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trình bày thịt ra dĩa. Khi ăn cuốn thịt với xà lách, dưa leo chấm với nước chấm dùng kèm thêm tỏi ớt tùy thích.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Dùng phần thịt cổ sẽ giòn và hấp dẫn hơn.
  • Dùng nước tỏi gừng để ướp để thịt thơm, mau thấm, lúc nướng không bị cháy, không khô.
  • Có thể thay tương ớt Hàn Quốc bằng tương ơt Việt nhưng cần điều chỉnh lượng dùng cho hợp khẩu vị.   
  • Món ăn đi kèm để tạo thành bữa ăn hoàn chỉnh: Canh nghêu kim chi tía tô và Ớt chuông hải sản phô mai.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024