Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/03/2017 08:03 # 1
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 9/40 (22%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 69
Những hàng ăn “gắn mác” chục năm vẫn nườm nượp khách tại ĐN


Những hàng ăn “gắn mác” chục năm vẫn nườm nượp khách tại ĐN

Giữa muôn vàn những món ăn Âu – Á mới lạ không ngừng biến tấu và mới mẻ mỗi ngày, Đà Nẵng vẫn giữ được cho riêng mình nhiều quán ăn bền bỉ với thời gian, góp phần làm nên một bề dày ẩm thực lâu đời nổi tiếng.

 

1.  Quán 48 – Cháo gà & vịt

Quán ăn này đã hơn 30 năm tuổi. Trải qua ngần ấy thời gian tồn tại và phát triển, từ cái hàng ăn nhỏ xíu ngày nào giờ đã khang trang hơn, đảm bảo vệ sinh, chất lượng, tạo được dấu ấn trong lòng thực khách gần xa.
 
 
Quán chủ yếu bán những món ăn bình dân từ gà, vịt như: cơm gà, xôi gà, gỏi, miến, cháo… Gà ở đây luôn đảm bảo là gà ta được nuôi thả ở quê, chắc thịt, ngọt thơm, da vàng bóng mượt. Vịt nổi tiếng là vịt cỏ béo mầm, thịt mềm ngọt.
 
 
Những món ăn của quán nghe qua thì có vẻ bình thường, chẳng mấy nổi trội, nhưng thật sự cái hương vị hấp dẫn ở đây thì thật khó có thể kiếm tìm ở một nơi nào khác. Mỗi món ăn là một sự chỉn chu, bài bản trong từng loại gia vị dân dã. Hơn 30 năm nay, ngày nào quán cũng bán từ sáng đến khuya và chưa lúc nào thấy ngớt khách. Điều này càng góp phần vào việc khẳng định tên tuổi và chất lượng thương hiệu của một quán ăn bình dân.
 
 
 

2.  Quán Lanh – Trứng vịt lộn

Quán trứng vịt lộn, cút lộn xào me siêu nổi tiếng tại Đà Nẵng. Lúc trước quán ở đường Trần Kế Xương, sau này chuyển qua đường Ngô Gia Tự. Bất kể ở địa điểm nào thì quán cũng đông khách nườm nượp luôn í.
 
 
Nhiều năm nay, quán luôn được lòng thực khách bởi món ăn ngon và rẻ. Đặc biệt nhất ở đây là món cút lộn xào me thấm vị, vừa ăn, nước sốt chua cay sền sệt chấm cùng bánh mì. Vịt lộn 6k/ trứng, ăn kèm với đu đủ chua ngọt và quả cóc dầm, mùi vị kích thích và không thấy ngán.
 
 
 

3.  Cháo O Liên

Một trong những hàng cháo được xếp vào “top” lâu đời tại Đà Nẵng, gắn liền với quá trình lớn lên của nhiều người. Có những người ăn ở đây từ thời tô cháo chỉ vài ngàn đồng, giờ đã lên đến 18 ngàn/ tô. 
 
 
Mỗi ngày O Liên bán một nồi cháo đầy sụ, đậm đặc gân, chả, nạm, huyết… Ăn một tô cháo thập cẩm đầy ắp các thứ đảm bảo no căng đi không nổi luôn ấy. Quán nhỏ xíu xíu thôi mà khách đông quá trời đông, bán từ trưa đến chìu là hết veo rồi.
 
 
 

4.  Cháo chờ Bà Thắng

Quán nằm tít tận Nam Ô nhưng độ nổi tiếng thì không hề kém cạnh quán nào đâu nha. Bao nhiêu năm nay quán vẫn được khách tấp nập kéo đến ăn dù đường đi lên tới đây cũng xa lắc xa lơ hà.
 
 
Đúng với tên gọi cháo chờ, để được thưởng thức phải ngồi chờ hơi lâu chút cho người ta luộc bột. Tô cháo chờ mang ra nóng hôi hổi, đầy chả và trứng cút. Vắt miếng chanh, cho thêm tí ớt bột, ăn kèm cây quẩy chiên nữa là xì xụp ngon lành luôn. Một tô cháo chờ giá chỉ 10k mà chất lượng tuyệt hảo. Quán bán vỉa hè mà lúc nào cũng full bàn.
 
 
 

5.  Bánh canh cá nướng

Ở Đà Nẵng mà không biết quán này thì quả là thiếu sót không biết nói sao. Quán nằm gần dưới chân cầu Thuận Phước, nhiều người vẫn hay gọi đây là quán bánh canh ruộng.
 
 
Quán bình dân hết cỡ, nhìn đơn điệu vậy thôi chứ mỗi ngày chắc khoảng mấy trăm lượt khách kéo đến từ chiều cho đến nửa đêm. Bánh canh đậm đà, vị không giống bất kỳ chỗ nào. Cá nướng thơm thơm, hơi dai và ngọt thịt. Chả cá tươi ngon lắm.
 
 
Đến quán ăn là phải tự phục vụ tất cả mọi thứ. Một tô bánh canh giá 8k, thêm tô chả, tô cá, trứng cút gì cũng tính 8k hết. Hai người ăn một bữa thả ga chắc cũng chỉ tốn 40k là lăn về.
 
 
 

6.  Bánh mì Ông Tý

Hơn 40 năm làm chả, bán bánh mì, ông Tý đã trở thành cái tên quá quen thuộc với những người dân Đà Nẵng. Tủ bánh mì của ông đơn giản chỉ có khay chả heo, chả bò, chén nhỏ muối tiêu, ớt bột vậy mà làm nên những chiếc bánh mì danh tiếng vang xa, hương vị không thể lẫn vào đâu được.
 
 
Bánh mì ông Tý không chỉ lâu đời mà còn được xếp vào hàng ngon nhất nhì Đà Nẵng. Cái mấu chốt của món bánh mì nằm ở những miếng chả tươi ngon, do chính tay ông Tý nêm nếm, chế biến và bảo quản. Nhờ cái hương vị được làm nên bằng đôi bàn tay tỉ mỉ ấy mà món bánh mì Ông Tý ngày càng đông khách hơn qua thời gian.
 
 
 

7.  Chè Xuân Trang

Chẳng thể nào nhớ nỗi quán chè này xuất hiện từ khi nào. Chỉ biết rằng nó đã rất lâu đời và lớn lên cùng với tuổi thơ rất nhiều người Đà Nẵng.
 
 
 
Quán đã mở rộng được 5 chi nhánh trong thành phố. Mỗi ngày có rất đông người dân và du khách ghé đến. Chè ở đây đa dạng, đặc biệt nhất là cái nước cốt dừa sóng sánh, béo thơm không lẫn vào đâu được. Chè siêu chất lượng mà giá cả lại bình dân nên cũng dễ hiểu vì sao quán luôn nhộn nhịp khách.
 
 

8.  Bánh bèo Bà Bé

Quán nổi tiếng với các loại bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc tại Đà Nẵng. Quán đã rất lâu đời và có rất đông khách du lịch tìm đến thưởng thức. Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức những chén bánh bèo nóng hổi, bánh lọc lá kiểu Huế, bánh nậm nhân đậm đà…
 
 
 
Mỗi phần bánh bèo, bánh lọc, bánh nậm có giá chỉ 15k, tha hồ thưởng thức.
 
 
 

9.  Bánh xèo Bà Dưỡng

Bánh xèo Bà Dưỡng thì lâu đời và nổi tiếng khỏi nói rồi. Quán bây giờ trở thành thương hiệu đặc trưng mỗi khi nhắc tới bánh xèo Đà Nẵng.
 
 
Mỗi ngày ở đây khách ra vào tấp nập, đặc biệt là khách du lịch đến từ nhiều nước. Bánh xèo đúng chuẩn miền Trung, vàng giòn, nhân tôm, thịt, giá ăn kèm rau sống, dưa leo, chuối chát, đu đủ dầm chua và nước sốt gan lạc đậm đà. Quán nhộn nhịp bất kể nắng mưa.
 
 
 
 

10.  Bún chả cả Ông Tạ

Ngoài những món đặc sản quen thuộc thì bún chả cá cũng là món ăn mà người Đà Nẵng cũng rất tự hào. Món này đặc biệt ở nước lèo đậm đà, có rau củ tạo nên hương vị chua ngọt tự nhiên. Chả cá ngọt thơm, rau sống giòn tươi mơn mởn.
 
 
Được xếp vào hàng một trong những quán bún chả cá lâu đời và nổi tiếng ở Đà Nẵng, quán Ông Tạ là địa điểm không thể bỏ qua mỗi khi người ta muốn thưởng thức món ăn này.
 
 
Ngoài món bún chả cá “ngon đừng hỏi” thì quán còn bún cá ngừ, các thu cũng hấp dẫn không kém.
 
 
Lyn DT (Thực hiện)
Nguồn: foody.vn

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024