Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/02/2016 22:02 # 1
niphip
Cấp độ: 26 - Kỹ năng: 14

Kinh nghiệm: 109/260 (42%)
Kĩ năng: 113/140 (81%)
Ngày gia nhập: 19/12/2012
Bài gởi: 3359
Được cảm ơn: 1023
Giòn tan ram cuốn cải Đà Nẵng những ngày lạnh đầu xuân


Ram cuốn cải với vị giòn giòn, chua chua, cay cay hòa quyện vào nhau sẽ mang lại cho bạn cảm giác lạ lẫm.

Giòn tan ram cuốn cải Đà Nẵng

 

Nếu có dịp đặt chân tới thành phố biển miền Trung xinh đẹp Đà Nẵng và khám phá sự đa dạng ẩm thực nơi đây, bên cạnh bánh tráng cuốn thịt heo, bún mắm, hải sản…; Bạn đừng quên nếm thử ram cuốn cải – một trong những món ăn vặt được xếp vào top được chuộng nhất ở Đà Nẵng mùa đông năm nay, thường được bán nhiều trong chợ hay những quán vỉa hè.

Ram cuốn cải với vị giòn giòn, chua chua, cay cay hòa quyện vào nhau sẽ mang lại cho bạn cảm giác lạ lẫm và hấp dẫn. Mỗi chiếc ram chỉ dài chừng một ngón tay với lớp vỏ thơm, giòn được chủ quán chiên ngay tại chỗ khi ăn. Nhân ram tương đối giống nhân nem của miền Bắc, bao gồm một ít miến trộn với thịt và nấm hương, mộc nhĩ, sau đó được cuộn tròn với lớp ram mỏng.

Cách làm khá đơn giản, trải bánh tráng ra, cho một ít nhân đã làm ở trên vào, cuộn lần lượt thành từng chiếc ram rồi đem chiên trong lượng dầu vừa phải. Chờ khách đến, từng chiếc ram sẽ được chiên vàng trong chảo dầu đậu phộng đến khi vàng rộm, giòn rụm thì vớt ra.

 

Để ăn món ăn thêm hấp dẫn, ram được dọn kèm với bánh tráng, đu đủ, cà rốt chua ngọt, dưa leo chẻ mỏng kèm một đĩa rau sống. Và dĩ nhiên không thể thiếu những lá cải tươi ngon xanh mát mắt. Khi cuốn với lá cải xanh, ram béo ngậy có chút đăng đắng, chút cay nồng và khi “đi” cùng nước chấm chua ngọt bỗng trở nên rất vừa miệng và hấp dẫn. Theo một chủ quán, bí quyết cho ram chiên giòn lâu hơn là nhỏ một chút nước cốt chanh vào dầu chiên, khi ram chín thì bỏ ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.

Giòn tan ram cuốn cải Đà Nẵng

Ram cuốn cải

Ram và cải là cặp đôi hoàn hảo để bổ trợ cho nhau. Cải làm giảm vị ngấy từ dầu của ram và ram làm tăng độ ngọt cũng như át đi độ hăng, cay của cải. Để có món ram cuốn cải như ý, bạn chỉ cần cuộn theo thứ tự bánh tráng, cải, rau sống, cà rốt chua ngọt, ram rồi chấm với nước chấm chua ngọt và từ từ thưởng thức hương vị dân dã mà khó quên của món ăn này.

Đường Lê Duẩn và Ông Ích Khiêm là nơi tụ họp của các hàng ram cuốn cải mà các bạn trẻ ở Đà Nẵng hay lui tới. Các quán bắt đầu mở từ 17h – 22h đêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tới khu ăn uống Chợ Cồn, hoặc khu ăn vặt dưới chân cầu Trần Thị Lý. Tùy từng quán, một đĩa ram có 10 – 12 cái với giá từ 20 -30 nghìn đồng. Ram cuốn cải là cái tên quen thuộc đối với dân bản địa, nhưng vẫn là món ăn khá thú vị và lạ miệng đối với nhiều người. Hãy trải nghiệm món ngon này trong gió đông khi tới Đà Nẵng những ngày này bạn nhé!

T.H

 

 

Nguồn : http://www.baogiaothong.vn


Facebook: Ngọc Yến Phan

Email: ngocyen.phan184@gmail.com

Lớp K17PSUQTH


 
Các thành viên đã Thank niphip vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024