Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/05/2010 11:05 # 1
coixuong
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 17

Kinh nghiệm: 158/160 (99%)
Kĩ năng: 77/170 (45%)
Ngày gia nhập: 08/12/2009
Bài gởi: 1358
Được cảm ơn: 1437
8 cách hay để bắt đầu một ngày làm việc !


8 cách hay để bắt đầu một ngày làm việc !Mỗi ngày làm việc đều bắt đầu khác nhau, bạn cần có sự khởi đầu tốt cho mỗi ngày làm việc đó để đạt hiệu quả, tuy nhiên bạn lại không biết nên làm gì trước tiên và bắt đầu nó như thế nào?
Dưới đây là những cách tốt nhất để khởi động mỗi buổi sáng làm việc của bạn thiết lập nhịp điệu cho cả ngày.
1. Hãy lập lịch họp vào đầu buổi sáng
Trí óc của bạn thường thoải mái hơn về buổi sáng, và vì mọi người đều có việc làm khác nhau nên có lẽ bạn sẽ hoàn thành nhiều việc hơn ở buổi họp mặt lúc đầu buổi, lại mất ít thời gian hơn khi họp vào giữa buổi sáng hoặc khoảng giờ trưa, chiều.
Hơn nữa, sau khi vào đến bàn làm việc của mình, rất dễ có khả năng mỗi người sẽ có một việc khẩn cấp xuất hiện và buổi họp vào giờ trưa sẽ bị huỷ bỏ. Do đó, họp vào buổi sáng sẽ thuận tiện hơn và hiệu quả hơn.
2. Viết những điều bạn cần sáng tạo vào sáng sớm
Trước khi chuông điện thoại vang lên và một ngày làm việc khó kiểm soát nổi của bạn lại đến và trong khi trí óc của bạn vẫn tỉnh táo, trong sáng, tính sáng tạo đang tràn đầy trong bạn, hãy viết nốt những gì mình còn nợ lại từ hôm qua. Buổi sáng là thời gian tốt nhất để cho dòng chữ của bạn được trôi chảy.
3. Huỷ đi những bừa bộn của ngày hôm qua
Nếu bạn phải để lại thứ gì đó trên bàn, dù nó là giấy, tập hồ sơ, sách, ghi chú về dự án hoặc các tài liệu khác, hãy dọn sạch các thứ này đi trước khi bắt đầu bất cứ việc gì khác. Bừa bộn của một ngày không nên tràn qua các hoạt động của ngày hôm sau. Trước tiên hãy dẹp đi các thứ lộn xộn của ngày hôm qua và rồi hãy bắt đầu một ngày mới.
4. Hãy thoáng nhìn vào bảng kê các việc làm của ngày hôm qua
Bạn sẽ có một cái nhìn tốt hơn về bảng kê các việc làm của ngày hôm qua - những gì bạn hoàn tất, những gì bạn chưa làm xong, những gì yêu cầu bạn tiếp tục làm, sau một đêm ngủ ngon. Đôi mắt tinh tường sẽ có một cái nhìn trong sáng. Kiểm điểm các việc hoàn thành của ngày hôm qua trong ánh ban mai luôn là ý tưởng tốt.
5. Kiểm tra nhanh mục đích của bạn
Việc bạn đang làm liên quan đến mục đích của bạn thế nào? Một việc kiểm tra lúc sáng sớm không những cho bạn một viễn cảnh trong sáng về mục đích mà nó còn thúc đẩy bạn suy nghĩ để đạt mục tiêu suốt ngày. Đây là một cách tốt để mọi thứ có thể được tiến hành làm.
6. Lướt qua vài trang báo
Thông thường nên đọc báo tối thiểu 3 tờ một ngày và bạn có thể ưu tiên việc đọc báo vào sáng sớm sẽ có nhiều thuận lợi hơn. Bạn sẽ hoà nhập được nhiều hơn với thế giới và các biến cố quanh bạn, bạn sẽ ít bị bối rối bất thình lình về những biến cố thay đổi trong báo chí. Bất kể bạn có được tin tức như thế nào, hãy lướt qua vài trang báo lúc sáng sớm để tự chuẩn bị cho ngày mới.
7. Hãy viết những lời cám ơn ngắn ngủi
Cám ơn trên điện thoại là tốt nhưng không gì đánh bại được viết vài dòng viết về tư tưởng của mình. Việc đầu tiên vào buổi sáng, giống như mặt trời làm tan sương mù của đêm tối, là thời gian tốt nhất để nói lời cám ơn.
8. Hãy chào mọi người bằng nụ cười
Chủ một trong những nhà hàng khá tốt ở Florida có một nguyên tắc là mọi công nhân phải chào mỗi người bằng nụ cười, bất kể sáng hay tối. Bởi theo ông, mỉm cười là cách tốt nhất để bắt đầu một ngày mới.

ST 
Các thành viên đã Thank coixuong vì Bài viết có ích:
26/06/2010 01:06 # 2
phamngochien
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 8/20 (40%)
Kĩ năng: 4/10 (40%)
Ngày gia nhập: 13/03/2010
Bài gởi: 18
Được cảm ơn: 4
Phản hồi: 8 cách hay để bắt đầu một ngày làm việc !


NHỊP ĐẬP HÀNG NGÀY CỦA CHÚNG TA
… những lên xuống của năng lượng mà ta trải nghiệm liên kết với những nhịp điệu hồi quy trong chu kỳ 24h, nhịp điệu này điều chỉnh đồng hồ sinh lý của sự tỉnh táo tại các quãng cách 90 đến 120 phút. Không may là đa số chúng ta thường không bận tâm tới những nhịp điệu diễn ra tự nhiên đó đến mức thậm chí chúng không thâm nhập nổi vào trong ý thức được nữa. những yêu cầu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta căng thẳng và chi phối đến mức chúng làm ta sao nhãng hoàn toàn, không quan tâm tói những dấu hiệu mỏng manh bên trong báo cho ta biết rằng ta cần phục hồi sức lực.
Nếu không có bất kỳ sự can thiệp nào, dự trữ năng lượng của chúng ta thường xuyên dao động tự nhiên vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Vào khoảng 3 hoặc 4 giờ chiều, chúng ta đến giai đoạn thấp nhất của cả nhịp điệu hồi quy lẫn nhịp điệu tuần hoàn hàng ngày của mình. Hai nhà nghiên cứu giấc ngủ Nhật Bản Yoichi Tsuji và Toshinori Kobayashi đã định nghĩa giai đoạn này là “điểm nguy kịch” – thời gian trong ngày mà hầu hết chúng ta cảm thấy mệt mỏi nhất.các tư liệu cho thấy, trạng thái dễ gặp tai nạn vào giữa buổi chiều cao hơn nhiều so với bất kỳ thời gian nào trong ngày…
Chương trình Những biện pháp chóng mệt mỏi của NASA đã phát hiện ra rằng một giấc ngủ ngắn chỉ khoảng 40 phút làm tăng hiệu suất tới 34% và sự tỉnh táo tới 100%. Trong một nghiên cứu khác gần đây của các nhà nghiên cứu trường Đại học Havard, những đối tượng mà hiệu suất của họ trong những công việc khác nhau bị giảm tới tận 50% trong ngày có thể hoàn toàn khôi phục mức hiệu suất cao nhất của họ chỉ sau 1 giờ ngủ đầu buổi chiều. Winston Churchil là một trong những nhà lãnh đạo thể giới hiểu rõ giá trị chiến lược của giấc ngủ ngắn: “Bạn phải ngủ vào khoảng giữa bữa trưa và bữa tối; đừng thực hiện nửa vời. Cởi quần áo và chui vào giường. đó là điều mà tôi luôn làm. Đừng nghĩ rằng bạn làm việc ít đi vì bạn ngủ ngày. Đó chỉ là ý kiến ngu ngốc của những người không có trí tưởng tượng. bạn sẽ hoàn thành nhiều việc hơn. Bạn có hai ngày trong một - ừ, ít nhất là một ngày rưỡi, tôi cam đoan đấy. khi chiến trang mới xảy ra, tôi phải ngủ ban ngày vì đó là cách duy nhất tôi có thể đương đầu với trách nhiệm của mình.”...( trích - sức mạnh toàn tâm toàn ý) 
Các thành viên đã Thank phamngochien vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024