Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/05/2023 21:05 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 135/190 (71%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1845
Được cảm ơn: 6
Bánh mỳ bơ tỏi sốt phô mai


Xin chào tất cả mọi người!

- Nguyên liệu làm bánh mì

+ 250g bột mì số 11
+ 50g bột mì số 13
+ 1 quả trứng gà ta
+ 50 gram bơ
+ 5 gram men khô
+ 45 gram đường
+ 150 gram sữa tươi
+ 2 gram muối
 
- Nguyên liệu làm kem phô mai

+ 220 gram cream cheese
+ 80 gram whipping cream
+ 30 gram đường
+ 1 quả chanh
+ Dụng cụ khác: Bát, đũa, túi kem,...
 
- Nguyên liệu làm sốt tỏi
+ 150 gram bơ
+ 50 gram tỏi băm nhỏ
+ 50 gram sữa đặc
+ 2 thìa mật ong
+ 1 thìa cà phê muối
+ 1 quả trứng gà ta
+ Lá ngò tây, mùi tây

 

2. Các bước làm bánh mì bơ tỏi sốt phô mai

2.1. Làm bánh mì

Bước 1: Trộn men nở


- Hòa men nở vào 180 ml nước để kích hoạt men. Chú ý là nên dùng nước ấm từ 31 – 37 độ C là tốt nhất, để men trong khoảng 5 phút là được.


Bước 2: Trộn bột
 
- Lấy bột mì đã chuẩn bị sẵn gồm 250g bột mì số 11, 50g bột mì số 13, 150gr sữa tươi, 45 gram đường, 2 gram muối, và 1 quả trứng gà ta vào một chiếc bát lớn (tầm 2 lit). Tiếp tục, cho hỗn hợp men nở ( đã chuẩn bị ở bước 1) vào và trộn đều.
 - Nhào đến khi hỗn hợp bột trở lên mềm, mịn là được.
  
Lưu ý: Là phải trộn đều tay, tốt nhất là dùng tay nhào nặn để hỗn hợp bột được hòa quyện vào nhau.
 
- Sau đó, cho 150 gram bơ vào, tiếp tục nhào đến khi bột mịn.
- Dải đều một lớp bột mì ra vùng làm bánh để hỗn hợp bột không bị dính, dùng tay nhào liên tục tầm 5 phút. Bột cầm tay dẻo, mịn, không bị dính thì công đoạn nhào bột hoàn tất.
 
Bước 3: Ủ bột
 
Khối bột bánh mì sau khi nhào thì vo tròn đặt vào tô, đổ thêm một thìa dầu ăn lên khắp mặt khối bột. Đậy kín bằng miếng vải sạch hoặc bịt một lớp màng bọc thực phẩm lên miệng bát. Ủ trong tầm 60 phút là đạt.
 
- Sau khi đã ủ đủ 60 phút, hỗn hợp bột sẽ nở ra gấp 3 lần so với ban đầu. Bạn bỏ bột ra rồi tiếp tục nhào tầm 5 phút rồi lại ủ bột thêm 1 tiếng nữa.
- Lúc này, hỗn hợp bột đã hoàn toàn được trộn đều và nở ra hết, kéo bột ra sẽ có thớ và sợi bột dai hơn.
- Hỗn hợp bột lúc nở ra sẽ có bọt khí bên trong, tiếp tục nhào để loại bỏ hết các bọt khí giúp vỏ bánh mì ngon hơn.


Bước 4: Nướng bánh
 
- Sau khi nhào bột xong thì chia nhỏ khối bột thành các khối bánh hình tròn.
- Xếp các khối bánh này vào khay, cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 25 phút.

 

2.2. Làm phô mai

Bước 1: Cho 220 gram cream cheese, 80 gram whipping cream, 30 gram đường trộn đều, cắt chanh lấy nước cốt rồi vắt vào hỗn hợp phô ai tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp mềm, mịn.


Bước 2: Để hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh để phô mai se lại.

 

2.3. Làm sốt tỏi

Bước 1: Băm nhỏ tỏi, cho vào tủ đá trong 15 phút.
Bước 2: Đổ bơ, sữa đặc, tỏi (đã để trong ngăn đá), mật ong, lá dứa, trứng vào nồi nhỏ rồi chưng lên. Lưu ý chưng sốt tỏi phải để lửa nhỏ, tay khuấy đều để hỗn hợp không bị cháy đáy xoong. Khi thấy bề mặt nước sốt mềm, mịn và nổi bọt bóng to là được.

 

2.4. Nướng bánh

Bước 1: Dùng dao nhỏ, nhọn, sắc khứa mặt bánh thành 6 phần đều nhau. Sau đó cho phô mai vào các khe bánh rồi dùng chổi quét hết phần sốt tỏi lên bề mặt bánh.

 

Cắt bánh mì thành 6 phần bằng nhau

Cắt bánh mì thành 6 phần bằng nhau 


Bước 2: Cho bánh đã được phết phô mai và sốt tỏi vào lò, để ở nhiệt độ 160 độ C trong 6 phút.

- Hết thời gian thì bỏ bánh ra khỏi lò rồi thưởng thức thôi.

 

Thành phẩm bánh mì bơ tỏi sốt phô mai

Bánh mì bơ tỏi sốt phô mai bằng lò nướng thơm nức mũi




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024