Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/05/2023 21:05 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 109/190 (57%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1819
Được cảm ơn: 6
Gỏi gà măng cụt


Xin chào tất cả mọi người!
I - Nguyên liệu chuẩn bị cho món gỏi gà măng cụt

-Gà: 1 con tầm 1,2 - 1,5 kg

- Măng cụt xanh: 1 kg.

- Hành tây : 1 củ to

- Cà rốt : 1/2 củ

- Nấm rơm : 300gr

- Rau răm và húng quế: 50 gr

- Đậu phộng : 100 gr

- Hành phi: 50gr

- Ớt: 2 trái.

- Chanh: 1 trái

- Tỏi: 3 tép.

- Gia vị: Giấm, đường, nước mắm,..

 

II - Các bước chế biến gỏi gà măng cụt

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 

-  Sơ chế măng cụt: Gọt 3 lớp vỏ dưới vòi nước. Lấy cơm măng ngâm với nước có pha 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe chanh. Xong vớt ra cắt lát móng khoảng 1cm

 

- Sơ chế thịt gà: Gà sau khi làm sạch cho trong nồi nước ngập gà, cho vào nồi nước 1 thìa cafe muối, 2 củ hành tím. Chuẩn bị chiếc, đặt nồi lên và luộc gà khoảng 20 phút, gà chín bạn lấy gà ra để nguội. Xé nhỏ miếng vừa ăn.

( Nước luộc gà mình cho vào nửa chén gạo nấu cháo với nấm rơm, ăn cùng với gỏi gà măng cụt thì không còn gì bằng)
 

-  Hành tây : lột vỏ rửa sạch xắt mỏng

-  Cà rốt : gọt vỏ, rửa sạch cắt mỏng

- Rau răm, húng quế rửa sạch, cắt nhỏ.

- Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã dập.

- Tỏi, ớt băm nhuyễn.

 

Bước 2: Làm nước mắm

 

Làm nước mắm trộn gỏi , nước mắm chấm .

- 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường nấu sôi, để nguội

- Cho vào chén nước mắm tỏi, chanh, dấm, ớt ...sao cho vị chua mặn ngọt vừa đủ..

 

Bước 3: Trộn gỏi

 

Cho gà đã xé, cà rốt, hành tây vào thố lớn trộn đều, sau đó cho măng cụt, rau răm, húng quế, nước mắm, tắc vào trộn khoảng 5 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị. Khi ăn bạn trút gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng giã dập lên trên.

Món gỏi gà măng cụt được nhiều người yêu thích

Món gỏi gà măng cụt được nhiều người yêu thích




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024