Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/03/2023 17:03 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Lẩu cá viên nấu sấu


 
 
Lẩu cá viên nấu sấu

Lẩu cá viên nấu sấu có vị chua cay hài hòa, màu cam đỏ. Cách nấu lẩu cá sao cho viên thịt cá dai giòn, tạo hình đẹp. Sự pha trộn nhiều màu sắc của các nguyên liệu tươi đẹp sẽ khiến món ăn thêm hấp dẫn, lạ vị. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn đổi vị mới lạ cho gia đình ngay nào!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Giò sống: 100 g
  • Trứng cút luộc: 10 trứng
  • Cá thác lác: 150 g
  • Tôm sú: 12 con
  • Đậu hũ trắng: 2 miếng
  • Cà chua bi: 100 g
  • Sấu quả to: 12 quả
  • nước dùng gà: 1,5l
  • bắp non: 5 trái
  • RAU ăn kèm lẩu, rau nêm: Nấm kim châm, bắp non, rau cần nước, rau kèo nèo, cọng súng, bông so đũa, ngò gai, rau om, húng quế, ớt sừng
  • Gia vị: Muối hạt, đường, 1m tiêu xay, 2M hành tỏi băm, dầu điều, tỏi phi, nước mắm.
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Trứng cút luộc: Bóc vỏ.

– Tôm sú: Luộc bóc vỏ chừa đuôi (size 40-50)

– Đậu hũ trắng: Cắt mỗi miếng làm 8

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm viên giò sống – Tạo hình: Dùng hỗn hợp giò sống bọc lấy trứng cút, để trứng cút ló ra ngoài khoảng 1/4 trứng.

– Tạo hình viên cá thác lác: Tán nhuyễn cá trong tô bằng muỗng, thêm gia vị 1/3m bột ngọt Ajinomoto, 1/3m tiêu, 1/2m đường, 1/2m hạt nêm Ajingon Gà, 1/2M dầu ăn. Viên chả cá tròn cỡ viên giò gồm 1/2 con tôm phần có đuôi tôm, chỉa đuôi tôm lên trên.

– Nấu nước dùng lẩu: 1,5 lít nước dùng gà, Cho sấu vào nấu 2 phút rồi vớt ra dằm lấy nước chua cho vào nồi, thêm 2M dầu điều.

– Nêm gia vị: 1,5M đường, 1,5m bột ngọt Ajinomoto, 2m hạt nêm Ajingon Gà, 1m muối. Đun nước dùng cho sôi lại, cho cà chua bi, đậu hũ non vào, để các viên chả thịt chả cá trong vợt, nhúng vào nước dùng sôi cho vừa chín vớt ra, thêm 3M nước mắm, tỏi phi.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Trình bày các loại rau, nấm, đậu hũ, tôm sú, trứng cút còn lại và các loại rau nêm, ớt. Bày thêm bún, nước mắm và ớt cắt lát.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Không nêm thêm gia vị vào giò sống, vì giò sống đã có gia vị.

– Nếu không có sấu có thể thay bằng nước cốt me chín.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024