Dễ 4 người Khẩu phần Yêu thích Món Bánh Canh Chay vô cùng thanh đạm mà vẫn thơm ngon hấp dẫn. Với món ăn này, bạn có thể dùng làm điểm tâm, hay ăn xế, thậm chí là dùng cho bữa ăn chính trong những ngày rằm, đầu tháng. Bí quyết chính là nước dùng đậm đà từ hạt nêm Aji-Ngon từ Nấm hương và Hạt sen. NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Chả lụa chay : 200g Đậu hũ : 2 miếng Cà rốt : 1 củ (1/2 củ tỉa hoa, phần còn lại nấu nước dùng) Su hào : 1/2 củ Bắp mỹ : 1 trái Củ cải trắng : 1 củ Nấm rơm : 200g Tàu hũ ky chiên giòn : 2 miếng Hành boaro: 4M (1/2 PHI THƠM, 1/2 CẮT MỎNG) Bánh canh bột lọc : 500g Bột năng: 2M (Pha loãng với nước) RAU NÊM: Ngò rí Gia vị: Muối, đường, dầu điều,tiêu Bột ngọt AJI-NO-MOTO® Hạt nêm Aji-ngon® Nấm SƠ CHẾ – Nước dùng: Cho cà rốt, su hào, bắp mỹ, củ cải trắng cắt khúc 5cm cho vào 2 lít nước, nấu sôi, giảm lửa vừa trong vòng 40p, lọc lấy 1.5 lít nước dùng, giữ lại bắp. – Chả lụa chay cắt lát mỏng. Nấm rơm cắt đôi. – Phi thơm hành boaro với dầu, vớt boaro ra để riêng, tiếp tục xào sơ nấm rơm và 1m hạt nêm Aji-ngon® Nấm và ít tiêu. – Cà rốt tỉa hoa, cắt miếng. Ngò rí cắt nhỏ. Đậu hũ cắt miếng vuông. THỰC HIỆN – Đun sôi nước, trụng bánh canh để bánh canh ngon, không bị chua. – Đun sôi nước dùng, cho cà rốt tỉa hoa, nấm rơm, đậu hũ nêm 2M hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m muối, 1m đường, nếm vị vừa ăn, cho 2M dầu điều, cho bánh canh, chả lụa vào, đun vừa sôi, cho 2M nước bột năng vào cho sôi lại, tắt lửa, cho boaro phi vào. CÁCH DÙNG – Múc bánh canh ra tô, rồi múc nước dùng vào, rắc tiêu, poa-rô phi, ngò rí và tàu hũ ky, ăn kèm với ớt băm, chanh. – Món ăn đi kèm: Hoành thánh chay MÁCH NHỎ – Xào nấm với một ít hạt nêm và tiêu để nấm thấm gia vị và thơm hơn. – Cho bánh canh vào nước dùng để bánh canh thấm vị và ngon hơn. – Nấu nước dùng khoảng 30-40 phút để nước dùng chay thơm & ngọt.
4 người
Món Bánh Canh Chay vô cùng thanh đạm mà vẫn thơm ngon hấp dẫn. Với món ăn này, bạn có thể dùng làm điểm tâm, hay ăn xế, thậm chí là dùng cho bữa ăn chính trong những ngày rằm, đầu tháng. Bí quyết chính là nước dùng đậm đà từ hạt nêm Aji-Ngon từ Nấm hương và Hạt sen.
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
– Nước dùng: Cho cà rốt, su hào, bắp mỹ, củ cải trắng cắt khúc 5cm cho vào 2 lít nước, nấu sôi, giảm lửa vừa trong vòng 40p, lọc lấy 1.5 lít nước dùng, giữ lại bắp.
– Chả lụa chay cắt lát mỏng. Nấm rơm cắt đôi.
– Phi thơm hành boaro với dầu, vớt boaro ra để riêng, tiếp tục xào sơ nấm rơm và 1m hạt nêm Aji-ngon® Nấm và ít tiêu.
– Cà rốt tỉa hoa, cắt miếng. Ngò rí cắt nhỏ. Đậu hũ cắt miếng vuông.
– Đun sôi nước, trụng bánh canh để bánh canh ngon, không bị chua.
– Đun sôi nước dùng, cho cà rốt tỉa hoa, nấm rơm, đậu hũ nêm 2M hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m muối, 1m đường, nếm vị vừa ăn, cho 2M dầu điều, cho bánh canh, chả lụa vào, đun vừa sôi, cho 2M nước bột năng vào cho sôi lại, tắt lửa, cho boaro phi vào.
– Múc bánh canh ra tô, rồi múc nước dùng vào, rắc tiêu, poa-rô phi, ngò rí và tàu hũ ky, ăn kèm với ớt băm, chanh.
– Món ăn đi kèm: Hoành thánh chay
– Xào nấm với một ít hạt nêm và tiêu để nấm thấm gia vị và thơm hơn.
– Cho bánh canh vào nước dùng để bánh canh thấm vị và ngon hơn.
– Nấu nước dùng khoảng 30-40 phút để nước dùng chay thơm & ngọt.