Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/03/2023 17:03 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/220 (3%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2317
Được cảm ơn: 0
Tôm càng kho trứng muối


 
 
Tôm càng kho trứng muối

Món tôm càng kho trứng muối với cách làm sao cho thịt tôm săn ngọt, áo nước kho vàng cam, đậm đà, sánh kẹo từ gạch tôm và trứng muối, điểm xanh đỏ từ hành lá và ớt sừng, thơm thơm mùi nước mắm, chuẩn vị món kho. Thử ngay đãi cả nhà nào!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm càng làm sạch lấy gạch để riêng. Hành lá phần đầu băm nghuyễn, phần lá cắt nhỏ. Ớt sừng cắt vuông 5mm. Ướp tôm với 1M đầu hành, 1m tỏi, 1/2m Bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP (hoặc Bột ngọt AJI-NO-MOTO), 1/3m tiêu, 1m nước mắm 5 phút.

– Gạch tôm hòa cùng 1/4m tiêu, 1/4m bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP (hoặc Bột ngọt AJI-NO-MOTO), 1/2m rượu trắng hấp chín cùng với 2 lòng đỏ trứng muối, để nguội tán nhuyễn.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Áo tôm qua bột bắp. Chảo nóng cho ớt và tôm vào chiên săn với ít dầu. Cho 1/2M nước mắm vào xốc dậy mùi. Cho nước dừa vào kho đên khi tôm chín. Cho hỗn hợp gạch tôm trứng muối vào đảo đều thêm hành lá, 1m bơ vào xốc đều, hoàn tất.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho tôm ra đĩa sâu lòng, dùng nóng với bánh mì.

Món ăn đi kèm: Gỏi rau má tai heoCanh sụn bò củ cải

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Lấy để riêng phần gạch tôm để nước kho có vị béo bùi đặc trưng của tôm càng.

– Chiên và xốc nước mắm để tôm săn chắc, thấm vị có mùi kho đặc trưng.

– Áo bột bắp để tôm không bị khô sau khi kho.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024