Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/03/2023 17:03 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Cá cơm than chiên mè xốt mắm tắc


 
 
Cá cơm than chiên mè xốt mắm tắc

 
 

Món cá cơm than chiên mè xốt mắm tắc với lớp bột giòn rụm, ôm trọn thịt cá mềm ngọt, thơm mùi mè. Ăn kèm xoài chua chua và chấm nước mắm tắc thơm lừng, cay cay - say ngay đầu lưỡi. Thử ngay!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Tắc chín: Vắt lấy 2M nước và băm 2 vỏ tắc chín.

– Xoài keo: cắt sợi.

– Ướp cá với 1M nước tắc 1/2m tiêu cho đều, rắc thêm 2M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn. Bột còn lại hòa nước theo định lượng, 1M mè đen rồi tẩm từng con cá.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Chiên cá: Bắc chảo dầu đun nóng, cho từng con cá vô chiên chín vàng đều, vớt ra lót giấy cho róc dầu, chiên 2 lần cho cá giòn.

– Làm mắm tắc: 1.5M mật ong + 3M nước mắm + 1M nước cốt tắc + 2m vỏ tắc băm nhỏ + 1/2m đường, tỏi ớt băm nhỏ.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày: Bày cá chiên cùng bánh tráng, rau ăn kèm, chấm nước mắm tắc.

– Món ăn đi kèmCanh sườn bò củ sen

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn cá cơm than tươi có lớp da sáng bóng, cứng chắc, tự nhiên, bụng cá còn nguyên vẹn là cá ngon.

– Chiên cá 2 lần để cá giữ được độ giòn, ngon cho món ăn.

– Chọn vỏ tắc chín để băm làm nước chấm thì sẽ thơm, ít bị dắng.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024