Xin chào tất cả mọi người!
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
– Cho 200g bột bánh rán vào tô, thêm vào 160ml sữa tươi không đường vào, khuấy đều.
THỰC HIỆN – Cách làm bánh căn bản: cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, rồi dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán thêm vài phút cho mặt bánh chín thì lấy ra dĩa. – Cách tạo hình sử tử từ bánh căn bản + Làm 1 cái bánh tròn to để làm đầu sư tử ( đường kính tùy sở thích ) + Tiếp tục làm thêm 1 cái bánh nhỏ bằng ¼ cái trên để làm miệng + Cắt lát 4 quả dâu tây để làm tóc + Cắt lát 1 quả nho để làm miệng và mũi + Tạo hình: Xếp dâu cắt lát xung quanh phần bánh to để tạo phần đầu và tóc cho sư tử. Tiếp tục xếp phần bánh nhỏ và dâu, nho làm miệng, mũi của sư tử – Cách tạo hình khỉ từ bánh căn bản + Làm 1 cái bánh tròn to làm đầu và 3 bánh tròn nhỏ làm miệng và tai. + Cắt lát 1 quả nho để làm miệng và mũi + Tạo hình: Xếp 3 bánh nhỏ lên bánh to làm miệng và 2 tai. Trang trí quả nho làm miệng và mũi. CÁCH DÙNG – Dùng kèm mật ong MÁCH NHỎ – Dùng sữa tươi không đường thay cho nước để bánh thơm và béo hơn.
– Cách làm bánh căn bản: cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, rồi dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán thêm vài phút cho mặt bánh chín thì lấy ra dĩa.
– Cách tạo hình sử tử từ bánh căn bản
+ Làm 1 cái bánh tròn to để làm đầu sư tử ( đường kính tùy sở thích ) + Tiếp tục làm thêm 1 cái bánh nhỏ bằng ¼ cái trên để làm miệng + Cắt lát 4 quả dâu tây để làm tóc + Cắt lát 1 quả nho để làm miệng và mũi + Tạo hình: Xếp dâu cắt lát xung quanh phần bánh to để tạo phần đầu và tóc cho sư tử. Tiếp tục xếp phần bánh nhỏ và dâu, nho làm miệng, mũi của sư tử
– Cách tạo hình khỉ từ bánh căn bản
+ Làm 1 cái bánh tròn to làm đầu và 3 bánh tròn nhỏ làm miệng và tai. + Cắt lát 1 quả nho để làm miệng và mũi + Tạo hình: Xếp 3 bánh nhỏ lên bánh to làm miệng và 2 tai. Trang trí quả nho làm miệng và mũi.
– Dùng kèm mật ong
– Dùng sữa tươi không đường thay cho nước để bánh thơm và béo hơn.