Nguyên liệu làm món gà viên tandoori
-
330g thịt đùi gà
-
60g bắp cải
-
60g hành tây
-
9g tỏi băm
-
8g rượu trắng
-
7g bột cà ri
-
6gr ớt bột
-
60g sữa chua không đường
-
10g bột bắp
-
8g nước chanh
-
Gia vị: Muối, dầu ăn, tiêu xay
Mẹo hay: Để chọn thịt gà ngon, bạn nên chọn đùi gà có da màu vàng nhạt, mịn, cầm chắc tay, thịt có độ đàn hồi khi ấn nhẹ vào, thịt gà hồng hào không bị tái nhợt hay bị bầm, bị đen. Bạn không nên mua đùi gà có mùi hôi khó chịu, bị chảy nhớt hay màu sắc bất thường.
Nguyên liệu làm món gà viên tandoori
Bắp cải mua về bạn đem đi rửa sạch rồi cắt nhỏ, cho vào một cái tô. Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ cho vào tô bắp cải.
Thịt đùi gà bạn mua về rửa sạch rồi đem cắt thành từng lát nhỏ, sau đó bằm nhuyễn rồi cho vào tô bắp cải và hành tây.
Sơ chế nguyên liệu
Bạn cho vào thịt 3g muối, khoảng ½ muỗng cà phê tiêu xay, 9g tỏi băm, 8g rượu trắng rồi trộn đều.
Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi vo thịt gà thành viên tròn cho vào chiên cùng, cho thêm một ít nước rồi đun thêm 5 phút trên lửa nhỏ rồi dùng xiên xiên thịt lại với nhau.
Ướp và chiên gà
Bạn cho khoảng 60g sữa chua không đường vào tô, cho vào thêm 10g bột bắp, 7g bột cà ri, 6g ớt bột và khoảng 8g nước cốt chanh, 20g dầu ăn vào trộn đều.
Làm sốt và nướng thịt
Bạn quét sốt vừa làm lên gà rồi đem nướng trong lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 15 phút là hoàn thành.
Làm sốt và nướng thịt
Gà viên tandoori bên ngoài có màu vàng cam đẹp mắt, mùi cà ri thơm lừng kích thích thị giác. Khi ăn thử sẽ cảm nhận vị mềm của thịt gà, hơi giòn của bắp cải và hành tây, cực kỳ ngon và bắt miệng.
Thành phẩm
Gà viên tandoori có bề ngoài bắt mắt, hương vị thơm ngon, gà mềm, ẩm và hơi dai nhẹ chứ không bị khô. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận vị mặn mặn, béo nhẹ cùng chua nhẹ của sữa chua hòa quyện vào nhau cực kỳ thơm ngon.
Gà viên tandoori thơm ngon
Bách hóa XANH