Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/03/2023 22:03 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 48/240 (20%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2808
Được cảm ơn: 16
Hướng dẫn làm phô mai que bọc cốm giòn rụm


Nguyên liệu làm món phô mai que bọc cốm

  • 300g phô mai mozzarella
  • 80g cốm khô
  • 30g bột mì
  • 1 quả trứng gà
  • 3g lá oregano (lá kinh giới cay)
  • Gia vị: Muối, đường, dầu ăn

Nguyên liệu làm món phô mai que bọc cốmNguyên liệu làm món phô mai que bọc cốm

Mẹo hay:

Lá oregano hay lá kinh giới cay, là loại lá gần giống lá bạc hà ở nước ta nhưng tiết diện nhỏ hơn và trên lá có một lớp lông tơ, đây là một loại rau gia vị rất thường được sử dụng trong nấu nướng.

Bạn có thể mua lá oregano và phô mai mozzarella tại các siêu thị, các cửa hàng thực phẩm nước ngoài hay cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn mua trên các trang thương mại điện tử.

2 Cách làm phô mai que bọc cốm

Bước 1 Pha bột áo phô mai

Bạn trộn 30g bột mì, 3g lá kinh giới cay, 1/3 muỗng cà phê muối muối và 1/3 muỗng cà phê đường rồi thêm trứng vào, đánh đều thành hỗn hợp đồng nhất.

Pha bột áo phô maiPha bột áo phô mai

Bước 2 Áo bột lên phô mai

Phô mai bạn cắt thành từng thanh vừa ăn rồi đem nhúng vào bột đã pha, sau đó, lăn nhanh qua cốm. Tiếp đến bạn để yên khoảng 5 phút cho cốm bám chắc lên phô mai.

Áo bột lên phô maiÁo bột lên phô mai

Mẹo hay: Nếu thấy phô mai có vẻ mềm và chảy thì các bạn cho phô mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút rồi lấy ra cắt tiếp.

Bước 3 Chiên phô mai

Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 bát dầu ăn, để lửa vừa, thử dầu nóng bằng cách nhúng đầu đũa vào thấy sủi bọt tăm là dầu đã già.

Khi dầu đã nóng, thả phô mai vào chiên nhanh cho vàng đều các mặt rồi vớt ra để khoảng 3 phút trên giấy thấm dầu.

Chiên phô maiChiên phô mai

Bước 4 Thành phẩm

Phô mai sau khi chiên xong, nếu ăn lúc còn nóng sẽ thấy phần phô mai bên trong chảy ra quyện với lớp vỏ cốm giòn tan ở ngoài, hương vị béo, thơm và một chút xíu ngọt đặc trưng của cốm.

Khi đã nguội, phần phô mai chắc, dẻo, tạo cảm giác ăn mới lạ, hấp dẫn.

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Bạn có thể thưởng thức phô mai que bọc cốm khi còn nóng hay đã nguội tuỳ thích. Bạn có thể ăn kèm dưa leo, chấm sốt mayonnaise hoặc tương ớt đều ngon.

Thưởng thức phô mai que bọc cốmThưởng thức phô mai que bọc cốm

 Bách hoá XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024