Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/03/2023 22:03 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 46/240 (19%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2806
Được cảm ơn: 16
Công thức làm bánh gạo nếp bí đỏ dẻo thơm, ngọt dịu, cả nhà thích mê


Nguyên liệu làm món bánh gạo nếp bí đỏ

  • 250g bí đỏ
  • 200g bột nếp
  • 100g thạch đậu đỏ
  • Gia vị Muối, đường,...
  • Dụng cụ Dao, thớt, tô,...

Mẹo hay: 
- Để chọn bí đỏ ngon, bạn nên lựa những trái có vỏ màu xanh, vàng cam, khi ấn vào có cảm giác cứng tay, phần cuống bí còn tươi, chiều dài từ 2 - 3cm.
- Đối với thạch đậu đỏ, bạn có thể dễ dàng mua được ở các tiệm tạp hóa, siêu thị hoặc các cửa hàng làm bánh lớn nhỏ.

Nguyên liệu làm món bánh gạo nếp bí đỏNguyên liệu làm món bánh gạo nếp bí đỏ

2Cách làm bánh gạo nếp bí đỏ

Bước 1 Trộn bột bánh

Thái thạch đậu đỏ thành từng miếng nhỏ như hạt đậu. Sau đó tiếp tục cắt nhỏ 250g bí đỏ bỏ vào 1 cái tô. Cho nước vào rồi đem nấu trong nồi vi sóng (700W) khoảng 7 phút.

Trong lúc bí ngô còn nóng, nghiền hoặc bào cho đến khi nó trở nên mềm mịn thì cho 200g bột nếp, 10g đường 1 ít muối vào và trộn đều.

Làm bột bánhLàm bột bánh

Bước 2 Tạo hình và nấu bánh

Sau khi đã trộn bột bánh, nặn bột bánh thành những hình tròn nhỏ. Sau đó, tạo lỗ tròn và cho thạch đậu đỏ vào bên trong rồi tiếp tục viên thành hình tròn. Cho số bánh đã tạo hình vào một nồi nước sôi và đun trong vòng 5 phút. Khi những chiếc bánh gạo đã chín, nó sẽ nổi lên trên.

Tạo hình và nấu bánhTạo hình và nấu bánh

Bước 3 Thành phẩm

Khi bánh đã chín, vớt bánh ra và để vào một thau nước đá cho nguội. Sau khi bánh nguội thì bạn có thể thưởng thức bánh.

Bạn có thể để bánh vào dĩa và quét một lớp dầu ăn để bánh không bị dính vào nhau. Như vậy, bạn đã có thể thưởng thức một món bánh gạo thật thơm ngon.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Thưởng thức

Bánh gạo nếp bí đỏ được làm từ những nguyên liệu đơn giản như gạo nếp, bí đỏ, đường và thạch đậu đỏ nhưng lại mang đến cho người thưởng thức cảm giác ngon miệng đầy ấn tượng.

Không chỉ thế, khi cắn vào bánh, vị ngọt thanh của bí đỏ, cùng với vị béo ngậy của gạo nếp và thạch đậu đỏ, tạo ra một hương vị đặc biệt đầy hấp dẫn. Ngoài ra, bạn còn có thể làm món này để tặng cho người thương trong những dịp đặc biệt. Thật ngọt ngào biết bao!

Bánh gạo nếp bí đỏ ngọt dịuBánh gạo nếp bí đỏ ngọt dịu

Bách hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024