Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/03/2023 22:03 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 51/240 (21%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2811
Được cảm ơn: 16
Cách làm cà phê trứng thơm ngon, độc lạ, không bị tanh tại nhà


Nguyên liệu làm cà phê trứng

  • 3 quả trứng gà
  • 3 muỗng canh sữa đặc
  • 1 gói cà phê hoà tan/hoặc cà phê phin
  • Dụng cụ: Máy đánh trứng, ly

Mẹo hay:
Cách chọn cà phê ngon thì bạn nên chọn loại nguyên chất, không pha trộn với các nguyên liệu khác. Khi chạm vào cà phê không bị vón cục, tơi và xốp. Bạn nên chọn loại cà phê từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng. Không mua cà phê kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.
- Cách chọn trứng ngon thì bạn quan sát vỏ trứng, nếu vỏ nâu sẫm và đều màu thì là trứng tươi. Không mua trứng có những đốm đen, vết nứt ở ngoài vỏ.

Nguyên liệu làm cà phê trứngNguyên liệu làm cà phê trứng

2Cách làm cà phê trứng

Bước 1 Tách lòng đỏ trứng

Bạn tách và lấy lòng đỏ 3 quả trứng gà, sau đó cho vào ly.

Tách lòng đỏ trứngTách lòng đỏ trứng

Bước 2 Đánh bông trứng

Bạn cho 3 muỗng canh sữa đặc vào ly trứng, dùng máy đánh trứng đánh khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp bông nhẹ và sệt là được.

Đánh bông trứngĐánh bông trứng

Bước 3 Hoàn thành món cà phê trứng

Cho cà phê hoà tan vào ly, cho nước sôi vào khuấy đều. Sau đó từ từ cho hỗn hợp trứng vào cà phê.

Mẹo hay:
Bạn có thể dùng cà phê phin với cách pha như sau:
 Cho bột cà phê vào phin và nén nhẹ. Cho 1 ít nước sôi vào phin và chờ 1 phút.

Hoàn thành món cà phê trứngHoàn thành món cà phê trứng

Bước 4 Thành phẩm

Ly cà phê có phần bọt trứng thơm béo phía trên, hương thơm hấp dẫn không thể chối từ. Bạn có thể dùng bánh mì chấm với phần kem bên trên. Vào buổi sáng uống tách cà phê trứng thì còn gì bằng đúng không nào!

Thành phẩm cà phê trứng thơm ngonThành phẩm cà phê trứng thơm ngon

3Thưởng thức

Khi thưởng thức, bạn có thể khuấy đều hoặc múc từng muỗng để cảm nhận rõ vị cà phê và vị kem trứng. Vị ngọt béo, đắng nhẹ hòa quyện vào nhau rất độc đáo.

Thưởng thức cà phê trứngThưởng thức cà phê trứng

4Lưu ý khi làm cafe trứng

  • Bạn cần đánh trứng đủ lâu và liên tục cho đến khi hỗn hợp thật bông, đặc và mịn thì lớp kem mới không bị tanh. Bên cạnh đó, không đánh trứng quá lâu khiến hỗn hợp không giữ được kết cấu đặc.
  • Khi cho lớp kem trứng lên bề mặt của tách cà phê, hãy pha theo tỷ lệ 1:1 với cà phê. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ này cho phù hợp theo ý thích của mình.
  • Bảo quản lớp kem trứng trong tủ lạnh khi không sử dụng.

Lưu ý khi làm cafe trứngLưu ý khi làm cafe trứng

Bách hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024