Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/02/2023 22:02 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 57/240 (24%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2817
Được cảm ơn: 16
Công thức làm bánh Merigue cà phê chiêu đãi cả nhà


1Nguyên liệu làm bánh Meringue cà phê

  • 180g lòng trắng trứng gà
  • 150g đường
  • 25g bột bắp
  • Bột cà phê hòa tan
  • Nước ấm

Nguyên liệu làm bánh Meringue cà phêNguyên liệu làm bánh Meringue cà phê

2 Cách làm bánh Meringue cà phê

Bước 1 Hòa tan bột cà phê

Bạn cho vào chén 2 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan và 1 muỗng cà phê nước nóng. Khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa tan, sau đó để nguội.

Hòa tan bột cà phêHòa tan bột cà phê

Bước 2 Đánh bông lòng trắng trứng

Bạn chia 150g đường thành 3 mẻ để lần lượt vào đánh cùng với 180g lòng trắng trứng.

Dùng máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng trứng đến khi nổi bọt thì cho mẻ đường đầu tiên vào sau đó đánh bông tiếp. Cho thêm vào hỗn hợp mẻ đường thứ 2 khi bạn thấy hỗn hợp đã mịn hơn trước. Đánh hỗn hợp đến khi trắng mịn không còn bọt thì cho nốt phần đường còn lại vào tô, tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp tạo chóp đứng.

Đánh bông lòng trắng trứngĐánh bông lòng trắng trứng

Bước 3 Trộn bánh

Rây 25g bột bắp vào hỗn hợp vừa được đánh bông, tiếp tục cho thêm cà phê đã pha để nguội sau đó trộn đều hỗn hợp cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau.

Trộn bánhTrộn bánh

Bước 4 Tạo hình cho bánh

Cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem có rãnh và bắt đầu cho hỗn hợp bánh vào. Lót lên mâm nướng một miếng silicon nướng bánh hoặc giấy nến và bắt đầu tạo hình từng cái bánh.

Tạo hình cho bánhTạo hình cho bánh

Bước 5 Nướng bánh

Sau khi đã tạo hình bánh xong thì bạn cho bánh vào lò đã được làm nóng trước đó ở nhiệt độ 120 độ C và nướng trong thời gian khoảng 60 phút. Sau đó bạn nhấc bánh ra khỏi lò nướng và có thể bảo quản trong hộp để dùng dần.

Nướng bánhNướng bánh

Bước 6 Thành phẩm

Bánh khi nướng ra có màu nâu nhẹ, bóp giòn và không ẩm bên trong. Khi ăn giòn và tan ngay trong miệng tỏa ra một mùi hương cà phê vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể trình bày đơn giản như xếp ra đĩa, nhâm nhi cùng một chút trà hoặc vào trong một chiếc lọ thủy tinh để làm quà tặng.

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Bánh Meringue với cách làm đơn giản, vẻ ngoài nhỏ nhắn và xinh xắn sẽ khiến bất kỳ ai khi ngắm nhìn nó đều bị mê hoặc. Hương vị ngọt ngào, thơm lừng cà phê, giòn rụm ngay nơi đầu lưỡi sẽ là một món bánh hấp dẫn để chiêu đãi bạn bè những dịp quan trọng. Ngoài ra, tự tay làm những chiếc bánh dễ thương này quà dành tặng những người thân yêu thì càng trở nên nhiều ý nghĩa hơn nữa đó nha.

Bánh MeringueBánh Meringue

Bách hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024