Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/02/2023 21:02 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 51/240 (21%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2811
Được cảm ơn: 16
Cách làm món xôi mít tam sắc


Nguyên liệu làm món xôi mít tam sắc

  • 500g gạo nếp
  • 300gr mít chín
  • 1 bó lá dứa
  • 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
  • 1 muỗng cà phê nước cốt khoai môn
  • Nước cốt dừa
  • Gia vị: muối, đường

Nguyên liệu làm món xôi mít tam sắcNguyên liệu làm món xôi mít tam sắc

Cách làm món xôi mít tam sắc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Mít mua về bạn tách múi, dùng dao rạch 1 đường dọc theo múi mít để lấy hạt ra. Gạo nếp vo sạch, ngâm ít nhất 2 tiếng, rồi vớt gạo ra. Lá dứa bạn rửa sạch, để ráo.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Tạo màu xôi

Bạn chia gạo nếp thành 3 phần.

Bạn cho 2 muỗng canh nước cốt dừa vào chảo, thêm khoảng 1 muỗng canh đường, một ít muối và đun đến khi nước dừa trong lại. Sau đó bạn cho gạo nếp vào xào đến khi gạo săn và thấm nước cốt dừa.

Xào gạo nếp với nước cốt dừaXào gạo nếp với nước cốt dừa

Mỗi phần nếp bạn thực hiện thao tác như trên, tuy nhiên lần lượt thêm bột nghệ và nước cốt khoai môn trước khi cho gạo vào để tạo màu.

Tạo màu tím và vàng cho xôiTạo màu tím và vàng cho xôi

Bước 4 Hấp và nhồi xôi vào mít

Bạn cho nước vào nồi đun đợi đến khi nước sôi rồi bạn cho nếp vào xửng, dàn đều và hấp với lá dứa trong 20 phút.

Sau khi xôi chín, bạn đợi nguội rồi nhồi xôi vào mít là hoàn thành.

Hấp và nhồi xôi vào mítHấp và nhồi xôi vào mít

Bước 5 Thành phẩm

Xôi mít tam sắc trông vô cùng hấp dẫn với nhiều màu sắc khác nhau. Vị mít giòn thanh hoà quyện với xôi dẻo thơm, beo béo vị nước cốt dừa. Còn chờ gì mà không làm thử món ngon này cho cả nhà nào!

Thành phẩmThành phẩm

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024