Nguyên liệu làm món xôi mít tam sắc
-
-
-
-
1/2 muỗng cà phê bột nghệ
-
1 muỗng cà phê nước cốt khoai môn
-
-
Nguyên liệu làm món xôi mít tam sắc
Cách làm món xôi mít tam sắc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Mít mua về bạn tách múi, dùng dao rạch 1 đường dọc theo múi mít để lấy hạt ra. Gạo nếp vo sạch, ngâm ít nhất 2 tiếng, rồi vớt gạo ra. Lá dứa bạn rửa sạch, để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Tạo màu xôi
Bạn chia gạo nếp thành 3 phần.
Bạn cho 2 muỗng canh nước cốt dừa vào chảo, thêm khoảng 1 muỗng canh đường, một ít muối và đun đến khi nước dừa trong lại. Sau đó bạn cho gạo nếp vào xào đến khi gạo săn và thấm nước cốt dừa.
Xào gạo nếp với nước cốt dừa
Mỗi phần nếp bạn thực hiện thao tác như trên, tuy nhiên lần lượt thêm bột nghệ và nước cốt khoai môn trước khi cho gạo vào để tạo màu.
Tạo màu tím và vàng cho xôi
Bước 4 Hấp và nhồi xôi vào mít
Bạn cho nước vào nồi đun đợi đến khi nước sôi rồi bạn cho nếp vào xửng, dàn đều và hấp với lá dứa trong 20 phút.
Sau khi xôi chín, bạn đợi nguội rồi nhồi xôi vào mít là hoàn thành.
Hấp và nhồi xôi vào mít
Bước 5 Thành phẩm
Xôi mít tam sắc trông vô cùng hấp dẫn với nhiều màu sắc khác nhau. Vị mít giòn thanh hoà quyện với xôi dẻo thơm, beo béo vị nước cốt dừa. Còn chờ gì mà không làm thử món ngon này cho cả nhà nào!
Thành phẩm
Bách hóa XANH