Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/02/2023 14:02 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Ếch om tỏi


 
 
Ếch om tỏi

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Món Ngon Mỗi Ngày xin giới thiệu món om mới với nguyên liệu là ếch. Món ăn ngon với thịt ếch dai ngọt, áo xốt nâu sánh mượt, đậm đà. Lấp ló chút màu xanh, đỏ của ớt và màu vàng của tỏi thơm thơm. Cùng vào bếp thực hiện ngay món "Ếch om tỏi" mới lạ siêu ngon này ngay nha!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Ếch nguyên con làm sạch, bỏ da, cắt làm tư.

– Sả thái lát mỏng.

– Hành tím thái lát mỏng.

– Tỏi băm lấy nước 1M, xác tỏi để riêng.

– Hành tây cắt múi cau.

– Ớt sừng cắt khúc làm 3.

– Tỏi tím/tỏi bắc bóc vỏ sạch, đập dập sơ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Chiên ếch: Cho ếch vào tô ướp cùng với 1/2m hạt nêm Aji ngon heo + 1m nước tương Phú Sĩ+ 1M nước tỏi + 1/3m tiêu sau đó để thấm 5 phút. Sau đó trộn 1M bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick Bột Chiên Giòn với thịt ếch. Cho chảo dầu lên bếp đợi dầu nóng sau đó cho tỏi củ vào chiên vàng vớt ra và cho tiếp thịt ếch vào chiên vàng (chiên áp chảo) vớt ra để ráo dầu.

– Pha sốt: Cho 1 chén nước dừa cùng 2M nước tương Phú Sĩ và 1M dầu hào + 1/2m đường + 1M tương ớt + 1m dầu màu điều + 1m bột năng sau đó trộn đều cho tan sốt, tiếp theo cho 2M dầu ăn vào thố sau đó cho hành tím và sả, xác tỏi vào xào thơm, tiếp theo cho hết chén sốt đã pha vào đun khoảng 5 phút cho ra mùi thơm của xả sau đó cho ếch, hành tây, ớt sừng vào om với lửa vừa cho ếch thấm vị và nước sốt sánh lại.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho ếch vào thố đất trình bày thêm ớt sừng cắt lát và ngò.

Món ăn đi kèmCanh gà lá me non

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Áo một lớp bột chiên giòn cho thịt ếch để khi chiên tránh bị bắn dầu, đồng thời giữ được vị ngọt của thịt ếch.

– Chiên qua thịt ếch để thịt săn, thơm hơn.

– Chọn tỏi bắc có vỏ màu tím thì sẽ thơm, ngon cho món ăn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024