4 người
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN Món Ngon Mỗi Ngày xin giới thiệu món om mới với nguyên liệu là ếch. Món ăn ngon với thịt ếch dai ngọt, áo xốt nâu sánh mượt, đậm đà. Lấp ló chút màu xanh, đỏ của ớt và màu vàng của tỏi thơm thơm. Cùng vào bếp thực hiện ngay món "Ếch om tỏi" mới lạ siêu ngon này ngay nha! NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Ếch nguyên con làm sạch, bỏ da: 600 g Sả: 1 cây Hành tím: 20g Tỏi băm: 2M Hành tây: 1/2 củ Ớt xiêm xanh: 10 trái Ớt sừng: 1 trái Dầu màu điều: 1m Nước dừa tươi: 1 chén Tỏi tím/tỏi bắc: 60g RAU NÊM: ngò rí Gia vị: tiêu, đường, dầu ăn, dầu hào, tương ớt, bột năng Hạt nêm Aji-ngon® Heo Nước tương "Phú Sĩ" Bột ngọt AJI-NO-MOTO® Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản) SƠ CHẾ – Ếch nguyên con làm sạch, bỏ da, cắt làm tư. – Sả thái lát mỏng. – Hành tím thái lát mỏng. – Tỏi băm lấy nước 1M, xác tỏi để riêng. – Hành tây cắt múi cau. – Ớt sừng cắt khúc làm 3. – Tỏi tím/tỏi bắc bóc vỏ sạch, đập dập sơ. THỰC HIỆN – Chiên ếch: Cho ếch vào tô ướp cùng với 1/2m hạt nêm Aji ngon heo + 1m nước tương Phú Sĩ+ 1M nước tỏi + 1/3m tiêu sau đó để thấm 5 phút. Sau đó trộn 1M bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick Bột Chiên Giòn với thịt ếch. Cho chảo dầu lên bếp đợi dầu nóng sau đó cho tỏi củ vào chiên vàng vớt ra và cho tiếp thịt ếch vào chiên vàng (chiên áp chảo) vớt ra để ráo dầu. – Pha sốt: Cho 1 chén nước dừa cùng 2M nước tương Phú Sĩ và 1M dầu hào + 1/2m đường + 1M tương ớt + 1m dầu màu điều + 1m bột năng sau đó trộn đều cho tan sốt, tiếp theo cho 2M dầu ăn vào thố sau đó cho hành tím và sả, xác tỏi vào xào thơm, tiếp theo cho hết chén sốt đã pha vào đun khoảng 5 phút cho ra mùi thơm của xả sau đó cho ếch, hành tây, ớt sừng vào om với lửa vừa cho ếch thấm vị và nước sốt sánh lại. CÁCH DÙNG Cho ếch vào thố đất trình bày thêm ớt sừng cắt lát và ngò. Món ăn đi kèm: Canh gà lá me non MÁCH NHỎ – Áo một lớp bột chiên giòn cho thịt ếch để khi chiên tránh bị bắn dầu, đồng thời giữ được vị ngọt của thịt ếch. – Chiên qua thịt ếch để thịt săn, thơm hơn. – Chọn tỏi bắc có vỏ màu tím thì sẽ thơm, ngon cho món ăn.
Món Ngon Mỗi Ngày xin giới thiệu món om mới với nguyên liệu là ếch. Món ăn ngon với thịt ếch dai ngọt, áo xốt nâu sánh mượt, đậm đà. Lấp ló chút màu xanh, đỏ của ớt và màu vàng của tỏi thơm thơm. Cùng vào bếp thực hiện ngay món "Ếch om tỏi" mới lạ siêu ngon này ngay nha!
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
– Ếch nguyên con làm sạch, bỏ da, cắt làm tư.
– Sả thái lát mỏng.
– Hành tím thái lát mỏng.
– Tỏi băm lấy nước 1M, xác tỏi để riêng.
– Hành tây cắt múi cau.
– Ớt sừng cắt khúc làm 3.
– Tỏi tím/tỏi bắc bóc vỏ sạch, đập dập sơ.
– Chiên ếch: Cho ếch vào tô ướp cùng với 1/2m hạt nêm Aji ngon heo + 1m nước tương Phú Sĩ+ 1M nước tỏi + 1/3m tiêu sau đó để thấm 5 phút. Sau đó trộn 1M bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick Bột Chiên Giòn với thịt ếch. Cho chảo dầu lên bếp đợi dầu nóng sau đó cho tỏi củ vào chiên vàng vớt ra và cho tiếp thịt ếch vào chiên vàng (chiên áp chảo) vớt ra để ráo dầu.
– Pha sốt: Cho 1 chén nước dừa cùng 2M nước tương Phú Sĩ và 1M dầu hào + 1/2m đường + 1M tương ớt + 1m dầu màu điều + 1m bột năng sau đó trộn đều cho tan sốt, tiếp theo cho 2M dầu ăn vào thố sau đó cho hành tím và sả, xác tỏi vào xào thơm, tiếp theo cho hết chén sốt đã pha vào đun khoảng 5 phút cho ra mùi thơm của xả sau đó cho ếch, hành tây, ớt sừng vào om với lửa vừa cho ếch thấm vị và nước sốt sánh lại.
Cho ếch vào thố đất trình bày thêm ớt sừng cắt lát và ngò.
Món ăn đi kèm: Canh gà lá me non
– Áo một lớp bột chiên giòn cho thịt ếch để khi chiên tránh bị bắn dầu, đồng thời giữ được vị ngọt của thịt ếch.
– Chiên qua thịt ếch để thịt săn, thơm hơn.
– Chọn tỏi bắc có vỏ màu tím thì sẽ thơm, ngon cho món ăn.