Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/01/2023 10:01 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Cá chim chiên xốt thơm


 

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Món cá chim chiên xốt thơm với lớp bột đậm đà, mỏng giòn, ôm trọn phần thịt cá mềm mướt, tươi ngon. Xốt thơm chua chua ngòn ngọt, hài hoà với mùi thơm nhẹ của nấm và các loại rau củ. Đổi vị cơm nhà với món ngon nhanh, tiện. Thử ngay món ngon cuối tuần này ngay nha!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá làm sạch, khứa vài đường trên thân cá. Sơ chế cá bằng cách xát cá với rượu và gừng giã nát để cá thơm hơn.

– Các loại rau củ cắt hạt lựu. Nấm đông cô cắt lát mỏng, nấm linh chi cắt đôi theo chiều dọc Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. 1m Bột năng pha loãng với 2M nước.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Chiên cá: Đun nóng dầu, tẩm cá qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, chiên cá chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Làm xốt thơm: Phi thơm hành tỏi băm, xào thơm, cà chua, hành tây, nêm 2m Hạt nêm Aji-ngon®, 1m Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam, 2m đường, 1/3m tiêu, 1m tương ớt, 1/2 chén nước lọc. Tiếp theo thêm nấm vào xào chín, thêm ớt băm và nước bột năng vào tạo độ sánh, tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho xốt ra dĩa, xếp cá lên trên, trang trí với ngò rí. Dùng nóng.

* Món ngon đi kèmCanh gà nấm mỡ

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng hỗn hợp gừng giã và rượu xát lên cá giúp cá thơm hơn.

– Dùng nước bột năng để xốt sánh sệt, tăng độ bám, hoà quyện vào thịt cá hơn.

– Chọn cá chim tươi, mắt trong, mang đỏ, mình còn nhớt thì chắc chắn là cá ngon.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024