Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/01/2023 10:01 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Măng tây chiên bia xốt cá ngừ


 

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Món măng tây chiên bia xốt cá ngừ với măng chín giòn, ngọt, nước xốt sánh sệt chua nhẹ, beo béo hấp dẫn. Món chiên từ măng tây lạ vị với lớp vỏ bột thơm mùi beer nhưng không đắng kết hợp với hương ngò rí và cá ngừ thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình. Vào bếp ngay thôi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Măng tây bào vỏ, bỏ phần già, rửa sạch để ráo.

– Hòa Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn với bia đen thay cho nước theo hướng dẫn trên bao bì (150ml bia đen).

– Cá ngừ hộp trút ra rây để ráo dầu, dùng nĩa tán sơ 1/3 lượng cá ngừ (nhớ giữ lại phần dầu ngâm cá).

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước chấm: cho vào máy xay sinh tố 1m tỏi băm, 1m cốt chanh, 1M đường, 2M nước mắm, 1M giấm, lượng cá ngừ còn lại. Đậy nắp vừa xay vừa cho từ từ dầu ngâm cá và 50ml dầu xà lách ( simply ) vào. Sau khi xay xong thêm 1M ngò rí băm, 1M ớt sừng, lượng cá ngừ tán sơ vào trộn đều.

– Chiên măng: đun nóng dầu 160oC. Tẩm măng tây qua lớp bột mì sau đó nhúng vào hỗn hợp Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn rồi cho vào dâu chiên đen khi bột vàng nâu. Vớt ra để ráo dầu. 

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng, chấm măng với nước xốt cá ngừ.

Món ngon đi kèmSườn nướng tiêu

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Tẩm măng qua bột mì rồi nhúng qua bột ướt để măng bám bột hơn.

– Cho từ từ dầu khi xay để tạo độ sánh cho xốt.

– Dùng bia đen thay cho nước khi pha bột để tạo mùi thơm nồng, mới lạ.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024