Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/01/2023 23:01 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 53/240 (22%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2813
Được cảm ơn: 16
Đổi vị cả nhà với thịt nướng ớt chuông hấp dẫn


Nguyên liệu chế biến món thịt nướng ớt chuông

  • 200g thịt nạc dăm
  • 150g thịt ba chỉ
  • ½ trái ớt chuông xanh
  • ½ trái ớt chuông đỏ
  • 1 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • ½ củ hành tây
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, lá hương thảo, mè rang, tương ớt, nước tương, sốt mayonnaise, bột ngọt, mật ong.

Mẹo hay
- Để chọn thịt được ngon, bạn nên lựa những miếng có màu sắc tươi sáng, có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, lớp mỡ có màu trắng trong, ngà ngàỚt chuông ngon là khi ớt có vỏ trơn bóng, căng và đều màu, khi cầm có cảm giác chắc tay.Các nguyên liệu cần sử dụng trong món ăn

2Cách thực hiện món thịt nướng ớt chuông

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ và thịt nạc dăm mang về rửa sạch lại với nước sau đó để ráo, lọc bỏ lớp da của thịt ba chỉ và cắt thịt ba chỉ, thịt nạc dăm thành từng miếng vừa ăn. Củ hành tím và tỏi đem đi bóc vỏ và băm nhuyễn. Lấy ớt chuông xanh, đỏ và hành tây cắt khúc thành hình vuông và rửa sạch.

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi chế biếnChuẩn bị nguyên liệu trước khi chế biến

Bước 2 Pha hỗn hợp ướp thịt

Cho ½ trái ớt chuông đỏ đã cắt vào máy xay, sau đó cho thêm 1 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng canh hành tím và tỏi băm, 1 muỗng cà phê lá hương thảo khô và xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi sánh mịn. Sau đó cho phần thịt đã cắt vào tô nước sốt và ướp khoảng 30 phút để thịt thấm đều.

Tẩm ướp thịtTẩm ướp thịt

Bước 3 Chuẩn bị nước sốt ăn kèm

Chuẩn bị một cái chén sạch, cho 1 muỗng canh mayonnaise và 1 muỗng canh tương ớt vào chén và trộn đều hỗn hợp.

Pha chế nước sốt ăn kèmPha chế nước sốt ăn kèm

Bước 4 Chế biến thịt nướng ớt chuông

Dùng que xiên từng miếng thịt xen lẫn với ớt chuông và hành tây. Sau đó bắc chảo đã tráng dầu ăn trên bếp với lửa vừa. Khi dầu sôi, cho từng xiên thịt lên nướng cho đến khi thịt chín đều, có màu vàng óng ánh.

Chế biến thịt nướng ớt chuôngChế biến thịt nướng ớt chuông

Bước 5 Thành phẩm

Món ăn sau khi hoàn thành có màu vàng bắt mắt, phần thịt cháy xém cạnh cành thêm thu hút người ăn. Mùi vị cuốn hút, thơm ngon với từng thớ thịt thấm đẫm nước sốt đậm đà. Ăn kèm với ớt chuông giòn ngọt càng khiến món ăn thêm hấp dẫn.

Thành phẩm món thịt nướng ớt chuôngThành phẩm món thịt nướng ớt chuông

3Thưởng thức

Thịt nướng ớt chuông với màu vàng cháy xém đẹp mắt, hòa chung với sắc xanh của ớt chuông và trắng của hành tây. Miếng thịt thơm, ngon được tẩm ướp đậm đà, ăn kèm với nước sốt mayonnaise và tương ớt béo, cay hòa quyện càng làm tăng thêm hương vị món ăn. Đây sẽ là một món đáng làm để chiêu đãi bạn bè và gia đình trong những dịp tụ họp đấy.

Thưởng thức món thịt nướng ớt chuông thơm ngonThưởng thức món thịt nướng ớt chuông thơm ngon

Bách hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024