Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/01/2023 23:01 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/220 (3%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2317
Được cảm ơn: 0
Bánh quẩy nhồi chả tôm


 
 
Bánh quẩy nhồi chả tôm

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Món bánh quẩy nhồi chả tôm sử dụng nguyên liệu quen thuộc nhưng được chế biến theo cách mới lạ đem đến cho thực khách cảm giác thú vị, có sự hòa quyện giữa vị béo của quẩy và vị bùi bùi của tôm thịt, thích hợp dùng trong tiết trời se lạnh.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Tôm sú bóc vỏ size 30-40: 250g
  • Củ sắn (củ đậu): 50g
  • Bánh quẩy lớn: 2 cặp
  • Lòng trắng trứng gà: 1 quả
  • Hành tỏi băm: 2M
  • Ngò rí: 1M
  • Nước cốt chanh: 1M
  • ĂN KÈM: cải xoong, xà lách
  • Gia vị: Tương ớt, mè trắng, muối, tiêu, đường, dầu ăn.
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản Vị Nguyên Bản
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm: 5 con cắt hạt lựu; phần tôm còn lại đập dập.

– Củ sắn cắt hạt lựu. Ngò rí băm nhỏ.

– Quẩy tách làm đôi theo chiều dọc, cắt khúc 3cm, dùng kéo nhấp cho ruột rỗng.

– Làm chả tôm: Trộn đều tôm đập dập với 1M hành băm, 1M tỏi băm, 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1M lòng trắng trứng gà, 1/2m muối, 1M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản, củ sắn và tôm cắt hạt lựu.

– Cho chả tôm vào túi bắt bông kem, rồi nhồi chả tôm vào trong quẩy, nhúng 2 đầu qua mè trắng. 

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu, lần lượt chiên quẩy nhồi chả tôm cho chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Pha xốt: trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản, 1M tương ớt, 1m ngò băm, 1M cốt chanh.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp bánh quẩy ra dĩa lót sẵn cải xoong, xà lách, chấm xốt pha.

* Món ăn đi kèm: Gỏi gà dưa leo

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho chả tôm vào túi bắt bông kem sẽ bơm vào dễ dàng hơn.

– Chiên quẩy với lửa vừa, để quẩy chín đều và màu sắc đẹp.

– Chọn mua quẩy to, có màu vàng non để dễ dàng chiên lần hai sau khi nhồi.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024