Nguyên liệu làm sườn nướng dưa cải
-
500g sườn heo
-
200g dưa cải
-
Mè trắng
-
Tỏi, ớt
-
Gia vị: bột tỏi, bột hành, dầu ăn, sốt ướp thịt nướng Cholimex, nước mắm, đường
Nguyên liệu làm sườn nướng dưa cải
Sườn sau khi mua về chặt khúc rửa sạch, để ráo.
Sau khi để sườn khô thì bạn ướp thịt với 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột hành, 2 muỗng canh sốt ướp thịt nướng Cholimex, trộn đều.
Ướp sườn
Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô sườn, ướp sườn qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó bạn lấy sườn ra, đảo đều rồi cho thêm 1 muỗng canh sốt ướp thịt nướng Cholimex vào, đảo đều.
Lấy ra trộn đều và ướp thêm gia vị
Dùng giấy bạc quấn xung quanh miếng sườn. Lặp lại thao tác đến khi hết sườn đã chuẩn vị. Sau đó cho vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180 độ C 30 phút.
Nướng thịt
Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho mè vào rang đến khi vàng đều và dậy mùi, tắt bếp và cho ra chén.
Bạn tận dụng lại chảo lúc nãy, cho dầu ăn vào, đợi sôi thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó bạn cho dưa cải vào xào đều tay đến khi mềm, nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh đường, đảo đều cho dưa thấm vị. Cuối cùng rắc ớt cắt nhỏ lên trên là hoàn thành.
Rang mè và xào dưa cải
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món sườn nướng dưa cải thơm ngon cho cả nhà rồi đấy. Nhanh vào bếp và làm thử ngay nhé!
Món sườn nướng dưa cải
Màu thịt nướng trông hấp dẫn, thơm nức mũi. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được thịt mềm thơm, thấm các loại gia vị, ăn kèm với dưa cải chua ngọt kích thích vị giác. Bạn có thể kèm cùng với cơm, bánh mì đều rất ngon đấy!
Thưởng thức món ăn
Sườn nướng dưa cải là sự kết hợp giữa các gia vị tạo nên món ăn vô cùng bắt cơm. Thế nên, còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp để thực hiện món ngon này cho bạn bè và gia đình nào!
Bách hoá XANH