Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/01/2023 18:01 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Cá khô chiên làm mồi nhậu quá ngon, thêm nguyên liệu này lại rất tốn cơm


Món ăn dân dã này vừa làm mồi nhậu, vừa làm món mặn ăn với cơm quá chuẩn.

 

Cá khô chiên làm mồi nhậu quá ngon, thêm nguyên liệu này lại rất tốn cơm - 1
 

 

Nguyên liệu:

Cá khô nhỏ (có thể chọn cá cơm hoặc cá tuỳ thích), đậu đũa ngâm chua, ớt sừng, gừng, tỏi, gia vị.

Cách thực hiện:

Cá khô chiên làm mồi nhậu quá ngon, thêm nguyên liệu này lại rất tốn cơm - 2

Rửa đậu đũa, cắt thành từng đoạn. Ớt sừng xanh, đỏ cắt miếng vừa ăn, gừng và tỏi băm nhỏ.

Cá khô chiên làm mồi nhậu quá ngon, thêm nguyên liệu này lại rất tốn cơm - 3

Ngâm cá khô một lúc cho mềm rồi vớt ra để ráo nước. Trước khi chiên cá khô nhất định phải thêm bước này, vì cá khô rất cứng, nếu chiên ngay mà không ngâm nước rất dễ bị cháy, không ngon. Tuy nhiên, thời gian ngâm cần điều chỉnh theo kích cỡ của cá khô, nếu là cá nhỏ thì ngâm nước trong vòng 1 phút.

Cá khô chiên làm mồi nhậu quá ngon, thêm nguyên liệu này lại rất tốn cơm - 4

Làm nóng chảo, cho đậu đũa vào xào trước, vớt ra để dùng sau. Vì đậu đũa chứa nhiều nước, khi xào khô nó sẽ tiết ra chút nước, đậu càng ngon và giòn (có thể bỏ qua bước này).

Cá khô chiên làm mồi nhậu quá ngon, thêm nguyên liệu này lại rất tốn cơm - 5

Cho một thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, cho ớt sừng vào, thêm chút muối rồi vớt ra.

Cá khô chiên làm mồi nhậu quá ngon, thêm nguyên liệu này lại rất tốn cơm - 6

Thêm dầu vào chảo, cho gừng tỏi vào phi thơm sau đó trút cá khô vào. Nêm thêm muối, đường, rượu nấu ăn, nước tương, đảo đều, có thể cho thêm chút nước, đun nhỏ lửa trong 1 phút. Cá khô có mùi tanh, nên thêm gừng và rượu nấu ăn có thể khử mùi.

Cá khô chiên làm mồi nhậu quá ngon, thêm nguyên liệu này lại rất tốn cơm - 7

Trút đậu đũa, ớt sừng vào, đảo đều rồi dọn ra đĩa.




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024