Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/09/2022 21:09 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 15 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 128/150 (85%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1178
Được cảm ơn: 1
THỦ KHOA ĐẦU RA NGOẠI THƯƠNG ĐẠT GPA 4.0: "KHÔNG BAO GIỜ HỌC QUÁ 10H TỐI"


"So với cả một cuộc đời, 4 năm học tập tại trường Đại học Ngoại thương không phải là một khoảng thời gian dài. Tuy vậy, mình cũng như các bạn đều biết rằng đây là thời gian xây dựng bản lĩnh và chuyên môn, là nền móng quan trọng để phát triển nghề nghiệp trong tương lai", Đỗ Hoàng Phương Nhi mở đầu bài phát biểu trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp diễn ra sáng ngày 11/9.

Phương Nhi - sinh viên khoá 57 chương trình tiên tiến Kinh tế đối ngoại đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra trường Đại học Ngoại thương năm 2022 với điểm GPA 4.0/4.0 (9.44/10). Trong đó, có 5 môn học Phương Nhi đạt điểm tuyệt đối trên thang 10 là: Kinh tế lượng, Xác suất thống kế, Sở hữu trí tuệ, Thuận lợi hoá thương mại và Kinh doanh quốc tế.

Đạt được thành tích học tập xuất sắc, song Phương Nhi cho biết chưa bao giờ thức khuya học bài. Em thường đặt ra quy định cho bản thân là luôn dừng mọi công việc, học tập trước 10 giờ tối. Bởi việc thức khuya chưa chắc là một thời điểm học tập hiệu quả, nhưng chắc chắn sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ.

Thay vào đó, nữ sinh thường tập trung học tập ngay trên lớp. Với nền tảng tiếng Anh tốt, điểm IELTS 8.0, em ghi chép bài giảng 100% bằng tiếng Anh. Em sử dụng máy tính để dễ dàng đánh dấu những nội dung quan trọng trên slide bài giảng và bổ sung những nội dung thầy cô mở rộng.

Buổi tối, Phương Nhi sẽ dành ra khoảng 1 tiếng để ôn lại bài. Trước khi thi từ 1-2 tuần, em chép nội dung từ máy tính vào vở như một cách để học lại.

Đặc biệt trong quá trình học tập tại trường Đại học Ngoại thương, nữ thủ khoa không học tủ, học lệnh bất kì môn học nào. "Mỗi môn đều luyện cho em khả năng tư duy, mở rộng thế giới quan. Và trong một ngành học thì tất cả các môn đều có sự liên quan đến nhau, nếu học tốt những môn nền tảng thì học những môn chuyên ngành nâng cao sẽ rất đơn giản. Vậy nên, em tập trung học tốt tất cả các môn", Phương Nhi chia sẻ.

Bốn năm đại học, thay vì đi làm thêm kiếm tiền hay tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá, Phương Nhi tập trung tham gia một số hoạt động và cuộc thi phù hợp với ngành nghề của bản thân.

Ngoài việc giành học bổng khuyến khích học tập suốt 8 kỳ học, em còn giành được nhiều học bổng từ các doanh nghiệp. Em là á quân Hành trình Kinh doanh 2021, quán quân The A Program 2021 và quán quân Mastermind 2020. Nhờ đạt giải thưởng lớn trong các cuộc thi trong lĩnh vực kinh tế, em nhận được lời mời làm việc và có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc tại Trade Analytics Vietnam, MoMo.

Hiện tại, Phương Nhi có thể giao tiếp tốt tiếng Anh, tiếng Nhật và đang học thêm tiếng Pháp. Trong tương lại, em dự định săn học bổng du học thạc sỹ tại Nhật Bản.

Sáng 11/9, trường Đại học Ngoại thương tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đại học năm 2022 cho 2.179 sinh viên thuộc các chương trình đào tạo đại học chính quy học tập tại trụ sở chính Hà Nội và cơ sở Quảng Ninh. Trong số này, có 60% sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022