Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/09/2022 14:09 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Canh gà hạt lựu


Tô canh bắt mắt với màu cam cà rốt, màu bắp vàng óng, xen lẫn đậu petit pois xanh non, cùng vị thơm ngọt từ gà thấm gia vị đậm đà, là món ngon mà chắc hẳn cả nhà ai cũng sẽ thích mê. Món canh đơn giản với hương vị thanh thoát nhưng lại rất cân bằng về dinh dưỡng nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Gà ta 1/2 con (250g)
  • Bắp non 100g
  • Đậu petit pois 50g
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Hạt sen 50g
  • Tiêu, muối, dầu ăn
  • Bột ngọt 

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Gà lóc lấy thịt, cắt vuông 1.5cm, ướp 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, ít tiêu, để thấm.
– Cà rốt cắt hạt lựu 1.5cm. Bắp non cắt khúc 1.5cm. Hành ngò cắt nhỏ 1cm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho xương gà và hành củ nướng vào 1.5 lít nước. Nấu 30 phút, vớt xương gà và hành tím ra. Nêm 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, khuấy tan. Thêm cà rốt, bắp non, hạt sen, đậu petit pois và thịt gà vào nấu tiếp khoảng 10-12 phút đến chín, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, thêm hành ngò, tiêu. Dùng nóng với cơm hoặc ăn như canh súp.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cắt rau củ quả đều nhau cho món ăn đẹp mắt. 

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024