Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/09/2022 22:09 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Salad tôm và thịt hun khói


Salad tôm thịt hun khói là món ăn rất phù hợp cho những ngày nắng nóng, bởi sự kết hợp thanh mát của rau và tươi ngon của tôm thịt. Đặc biệt, vị chua ngọt dịu và béo nhẹ của xốt mayonnaise càng làm món ăn thêm hài hoà, giúp “giải nhiệt” khi bạn đã quá ngán với những món thịt.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Xà lách carol 1 cây (100g)
  • Củ cải đỏ radish 50g
  • Rau mầm 50g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Thịt ba chỉ hun khói 50g
  • Tôm sú con nhỏ 250g
  • Sữa chua có đường 1 hũ
  • Cà chua bi Húng lũi, nước cốt chanh
  • Muối, đường, dầu ăn
  • Xốt Mayonnaise  Vị Nguyên Bản

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm luộc bóc vỏ, ướp với 1/2m muối, 1/2m đường, 1m nước cốt chanh, trộn đều và để thấm. 
– Thịt ba chỉ xông khói cắt khúc 3cm, chiên giòn, dùng giấy thấm hết dầu đọng trên miếng thịt.
– Củ cải radish cắt lát mỏng. Hành tây cắt lát mỏng, ngâm nước đá. Húng lủi cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha xốt: Trộn đều 4M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 2M sữa chua.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

–  Đặt xà lách và các loại rau củ ra dĩa, cho thịt xông khói và tôm lên trên rồi rưới xốt lên, khi ăn trộn đều.

– Chiên thịt ba chỉ hun khói trong 1M dầu với lửa vừa để thịt giòn và thơm.

– Trộn rau với xốt trước khi ăn để giữ được độ giòn.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chiên thịt ba chỉ hun khói trong 1M dầu với lửa vừa để thịt giòn và thơm. 

– Trộn rau với xốt trước khi ăn để giữ được độ giòn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024