Chả tôm thịt mắc khén lạ miệng, ăn kèm với cơm trắng thoảng vị mướp hương đủ khiến những người sành ăn phải tấm tắc! Sao có thể chối từ những miếng chả được tẩm ướp công phu, mềm mại cùng nước xốt thơm chua ngọt như “mời gọi” thế kia? Một điều còn tuyệt vời hơn, đây là công thức được sáng tạo bởi thí sinh giải quán quân cuộc thi “Toả sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày 2016” đó!
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
-
Tôm sú lột vỏ băm nhỏ 150g
-
Thịt đùi heo 250g
-
Su hào lột vỏ, cắt hạt lựu 50g
-
Tiêu xanh 1 nhánh
-
Gạo trắng 300g
-
Mướp hương 1 quả
-
Nước cốt thơm 1 chén
-
Mắc khén rang, xay nhuyễn 1/3m
-
Dưa leo 1 quả
-
Xà lách tím 10g
-
Cà chua bi 3 trái
-
Lá chanh, 3 lá
-
Ngò gai cắt chỉ 5 lá
-
Lá quế cắt nhỏ 10g
-
Đầu hành lá 7 cái
-
Đường, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột năng
-
-
-
Hạt nêm Heo
-
Bột ngọt
-
Xốt Mayonnaise Vị Nguyên Bản