Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/08/2022 21:08 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Bánh khoai tây chiên xù


Thưởng thức những chiếc bánh khoai tây vàng ruộm và thơm lừng vị phô mai! Với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu, chiếc bánh có độ mềm dẻo vừa phải, beo béo của phô mai và thịt xông khói, lại không ngán vì có thêm hẹ và hành tây. Hãy bắt tay thực hiện ngay món bánh dễ làm này cho những bữa xế của cả nhà bạn nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Khoai tây 2 củ (~250)
  • Thịt ba rọi xông khói 50g
  • Phô mai cheddar 100g
  • Hẹ lá 30g
  • Tỏi băm 1m
  • Rau húng quế cắt nhỏ 1M
  • Tiêu, bột xù, tương cà, dầu ăn
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Khoai tây bào sợi nhuyễn, rồi vắt thật ráo.
– Ba rọi xông khói cắt sợi nhỏ, áp chảo vàng giòn. Phô mai cheddar bào sợi. Hẹ lá cắt nhỏ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn chung khoai tây, ba rọi xông khói, phô mai, 2M bột xù, hẹ lá, tỏi băm, rau húng quế, nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1 ít tiêu xay, trộn đều và tạo hình tròn.
– Đun nóng ít dầu ăn, cho bánh khoai tây vào chiên áp chảo đến khi vàng đều 1 mặt, sau đó trở qua mặt còn lại, vớt ra, rắc phô mai bào sợi lên trên. Có thể dùng đầu khè để tạo màu vàng nâu trên mặt bánh.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho ra dĩa, ăn kèm tương cà.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khi cho bánh vào chiên, đợi bánh định hình xong với lật bánh để bánh không bị rã.
– Cho phô mai lên trên mặt bánh để tạo độ hấp dẫn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024