Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/08/2022 22:08 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Chân giò kho tương sả


Biến tấu chân giò với món kho, cho miếng thịt chân giò chín mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn của phần da sần sật thật đã miệng. Đặc biệt, nước kho đậm đà thơm vị béo nhẹ của nước cốt dừa khi ăn kèm các loại rau củ tươi ngọt giúp hương vị thật cân bằng và chẳng ngán chút nào!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Thịt chân giò rút xương 700g
  • Cà tím 2 trái
  • Nước dừa tươi 1 trái
  • Nước cốt dừa 1/2 chén
  • Ớt Đà Lạt đỏ, vàng 1/2 trái (mỗi loại)
  • Hành tây 1/2 củ
  • Sả cây 4 cây
  • Tương hột 1 chén
  • Hành tím củ, nước hành tỏi, nước sả, ớt hiểm
  • Đường, ớt bột, dầu điều
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto 
  • Hạt nêm  Heo
  • Bột ngọt 

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cà tím chẻ đôi, cắt khúc 3cm, ngâm qua nước có ít muối. Ớt Đà Lạt cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt múi cau. Sả cây đập dập, cắt khúc.
– Chân giò rửa sạch, lạng bớt phần nạc, ướp 1.5m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m nước hành tỏi, cuộn tròn, chần qua nước sôi có ít sả đập giập và 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto, vớt ra, để nguội, cắt khoanh dày 3cm, dùng chỉ cột lại.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Ướp thịt chân giò với 1m ớt bột, 1m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 2/3 chén tương hột, 2M nước sả, 1M nước hành tỏi, để 10 phút cho thấm.
– Đun nóng dầu điều, cho sả cây, hành tím củ, ớt hiểm vào phi thơm, rồi cho thịt chân giò vào xào săn, thêm nước dừa vào, kho lửa riu riu cho chân giò thấm vị, tiếp tục cho cà tím vào, nấu sôi 7 phút, cuối cùng thêm ớt Đà Lạt, hành tây, nước cốt dừa, nấu sôi, tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho món ăn ra dĩa, ăn kèm với cơm hoặc bánh mì.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Lạng bớt phần thịt trong chân giò để khi cuốn sẽ đều và đẹp hơn.
– Chần qua thịt chân giò với sả và giấm giúp định hình, làm thịt thơm và giòn hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024