Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/08/2022 22:08 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Canh rau má khoai lang


Rau má không chỉ là món rau bổ dưỡng, mà còn có tác dụng giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức. Để món canh rau má thú vị, đầy đủ dinh dưỡng hơn, bạn hãy thử biến tấu 1 chút và kết hợp rau má với khoai lang, giúp nước canh thêm ngọt tự nhiên, rau má giòn giòn và khoai lang bùi bùi thật hấp dẫn.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Thịt bò xay 150g
  • Giò sống 50g
  • Rau má non 100g
  • Khoai lang bí 150g
  • Hành tím bào 1M
  • Hành tím băm 1M
  • Gừng cắt sợi
  • Nước dùng 1,2 lít
  • Muối, đường, tiêu, dầu ăn, bột năng
  • Bột ngọt 
  • Hạt nêm  Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Rau má cắt nhỏ vừa. Khoai lang bí cắt khối vuông nhỏ, ngâm vào nước có pha ít muối.
– Trộn chung thịt bò xay với giò sống và hành tím băm, nêm vào 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột năng, trộn đều, để 15 phút cho thấm gia vị, sau đó vo viên tròn.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tím bào, rồi cho khoai lang bí vào đảo sơ đến khi khoai lang xém cạnh, tiếp tục cho nước dùng vào nấu sôi, để lửa nhỏ cho khoai lang chín, nêm vào 1/2m muối, 1m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, khuấy đều, cho thịt bò viên vào nấu sôi thêm 5 phút, cuối cùng cho rau má vào nấu chín rồi tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, cho thêm ít tiêu và gừng sợi lên dùng nóng kèm cơm trắng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào khoai lang xém mặt, giúp khoai có độ chắc và thơm.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024