Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/08/2022 21:08 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 15 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 39/150 (26%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1089
Được cảm ơn: 1
Bản thân bạn muốn gì


Bí quyết số 1: “Time for yourself!” - “Thời gian chỉ dành riêng cho mình – cắt hết những xao động ồn ào bên ngoài!”

Một chút nhỏ, mỗi ngày... Làm sao mình lắng nghe được nếu xung quanh ồn ào như 1 cái chợ: tất cả những tin nhắn, email, điện thoại của người này, kẻ kia, những lời khen chê, xì xầm… Dẹp hết tất cả những thứ đó qua 1 bên, trong 1 khoảnh khắc thôi cũng được, để lắng nghe!Phải lắng lại thì mới nghe được!Lên cho mình 1 khoảng thời gian nhỏ mỗi ngày, chỉ dành nó cho riêng các bạn… tập thể dục nhẹ nhàng, đi dạo loanh quanh sau khi ăn tối, ngâm mình trong bồn tắm… cách ly những thiết bị công nghệ và những mối quan hệ… chúng ta buộc phải có 1 chút thời gian chỉ dành riêng cho mình và15 phút cũng được!

Bí quyết số 2: “Trò chuyện với chính mình!”

Để lắng nghe bất cứ ai, các bạn phải có cách để trò chuyện với họ! Trò chuyện không nhất thiết phải là nói chuyện bằng lời… tận dụng 1 hình thức nghệ thuật nào đó để giải bày cảm xúc, tâm tư, suy nghĩ của mình!Cho nên đến lúc này, nó thiên hình vạn trạng kinh khủng: có người sẽ chơi đàn để giải tỏa cảm xúc, suy nghĩ của mình; có bạn sẽ nấu ăn; có bạn sẽ tập yoga; có bạn sẽ vẽ; sẽ viết Rap… tất cả những loại hình nghệ thuật đó, đều là cách để kết nối và bày tỏ chính bản thân mình!

Bí quyết số 3: Thói quen tìm kiếm những trải nghiệm mình chưa từng có, đến những nơi mà mình chưa từng tới!

Để lắng nghe được những góc cạnh mới mẻ hơn trong tâm hồn mình, có khi mình cũng phải cho mình cơ hội được tiếp xúc với những kích thích mới mẻ từ cuộc đời! Tập thói quen thường xuyên tách mình ra khỏi lối mòn trong cuộc sống và công việc thường ngày! Có quá nhiều nơi để tới, quá nhiều điều mới mẻ để tiếp xúc và học hỏi! Và quá trình đó sẽ đánh thức lên bên trong các bạn những sự hứng thú, tò mò mới mẻ! Những ý tưởng, ấp ủ hoặc những thấu hiểu sâu sắc hơn về chính mình! Gọi là đi để trở về là không sai chút nào! Chỉ là trở về nhà ở đây chính là ngôi nhà quan trọng nhất: tâm hồn của chính bản thân mình!

Cho nên túm lại: 3 nguyên tắc mà anh đã sử dụng trong suốt hơn 15 năm nay để kết nối với chính mình:

1/ Phải dành được khoảng thời gian tĩnh lặng cho riêng mình

2/ Tập thói quen để trò chuyện với chính mình để lắng nghe 3 thứ: cảm xúc, nhận thức và ước mơ!

3/ Đa dạng những trải nghiệm và tiếp xúc với thế giới bên ngoài để gợi mở tâm hồn bên trong của bạn!

Nguồn Nguyễn Hữu Trí
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022