Chẳng cần phải chế biến cầu kì, chỉ cần một tô bánh canh cá lóc là đủ đáp ứng một bữa ăn cân đối rồi. Chút bánh canh mềm, chút nước dùng ngọt thanh, lại thêm miếng cá lóc đậm đà chắc thịt, chỉ nhìn thôi cũng muốn ăn cho “đã” rồi.
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
-
Cá lóc 1 con (800g)
-
Bánh canh bột gạo 500g
-
Xương bọng gà 2 bộ
-
Tôm khô 20g
-
Củ cải trắng 1/2 củ
-
Cà rốt 1/2 củ
-
Rau đắng, rau má 200g
-
Giá, chanh 100g
-
Muối, tiêu, đường, nước mắm
-
Gừng nướng, hành tím nướng, hành lá, ngò rí
-
Ớt sừng, ớt hiểm băm, hành tỏi phi, gừng cắt sợi
-
Hạt nêm Heo
-
Bột ngọt