Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/07/2022 10:07 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Bánh rán vị chanh


Không phải bánh rán mặn như mọi khi, bạn hãy thử làm tặng bé món bánh rán dễ thương hình chú gấu với hương vị ngọt ngào. Cắn một miếng, cảm nhận nhân kem mát lạnh quyện trong lớp vỏ bánh xốp nhẹ thơm thơm vị chanh thật hấp dẫn!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Chanh vàng bào lấy vỏ. Quả chanh vắt lấy nước cốt chanh.
– Đánh bông kem làm bánh đến khi kem cứng lại, cho vào tủ giữ lạnh. 
– Cho Bột bánh rán pha sẵn từ Ajinomoto vào tô, thêm vào 140ml nước lọc, 1m vỏ chanh vàng và 1m nước cốt chanh, dùng đồ đánh trứng khuấy đều. 

nguyên liệu THỰC HIỆN

Cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, tiếp tục dùng muỗng cafe múc một ít bột vẽ 2 tai gấu, đợi mặt bánh se lại, bánh nổi những bong bóng nhỏ, viền bánh se lại, thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán 30 giây cho mặt bánh chín, lấy ra dĩa. Tiếp tục rán bánh cho đến khi hết bột. 

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho topping cream lên bánh, rồi dùng cái bánh khác kẹp vào. Xếp ra dĩa tạo mắt miệng cho gấu bằng kẹo đường, rưới lên một lớp siro dâu, rắc kẹo đường xung quanh, trang trí bằng lá húng lũi. Dùng lạnh.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Mỗi lần làm bánh xong thì nên hạ nhiệt chảo làm bánh bằng khăn ẩm để bánh làm sau không bị cháy và đẹp hơn.
– Thêm vỏ chanh bào vào để tạo hương vị đặc trưng cho bánh.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024