Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/07/2022 20:07 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Canh chua hải sản


Canh chua hải sản bổ dưỡng với những miếng mực tươi giòn, ngọt thịt sẽ làm cho bữa cơm tối của cả nhà ngon miệng hơn nhiều. Đừng quên ăn kèm với bún, xì xụp cùng nước súp thanh nhẹ dậy mùi lẩu Thái cho cảm giác ngon miệng được kích thích tột cùng nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Tôm đất 100g
  • Mực làm sạch 100g
  • Nấm rơm 100g
  • Cà tím 100g
  • Sả cây 2 cây
  • Riềng 1 củ nhỏ
  • Nghệ 1 củ nhỏ
  • Nước cốt dừa 5M
  • Lá chanh cắt nhuyễn.
  • Bún
  • Đường, nước mắm, dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn  Lẩu Thái

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấm rơm cắt đôi. Cà tím cắt miếng xéo. Sả cây đập dập. Riềng, nghệ cắt lát đập dập.
– Tôm rửa sạch, để ráo. Mực khứa xéo, cắt miếng vừa ăn.
– Pha 1/2 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái với 2M nước lọc.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu cho riềng, nghệ, sả vào xào thơm, cho Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái đã pha nước vào xào, rồi cho thêm 1 lít nước, đun sôi, rồi cho tiếp tôm, mực vào, nêm thêm 1M nước mắm và 1/2m đường. Chờ canh sôi lại cho cà tím, nấm rơm vào, sau đó cho 5M nước cốt dừa và lá chanh vào, khuấy đều. Nấu sôi trở lại, tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, dùng nóng với bún. 

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Xào trước Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái giúp món ăn thơm ngon hơn và có màu sắc đẹp.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024