Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/07/2022 17:07 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Sandwich nướng tôm


Nhanh gọn và đủ chất, Sandwich nướng tôm là món ăn rất thích hợp cho điểm tâm hoặc bữa ăn vặt xế chiều! Bánh thơm, ngọt vị tôm tươi, củ năng và hành tây giúp món bánh vừa hài hòa vừa lạ miệng. Củ năng giúp phần nhân có độ giòn ngọt, lại bổ dưỡng, rất có lợi cho sức khoẻ nhà mình!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Tôm sú 200g
  • Giò sống 50g
  • Trứng gà 1 quả
  • Củ năng 5 củ
  • Hành tây 1/4 củ
  • Ớt sừng 1 trái
  • Bánh mì sandwich lạt 3 miếng
  • Ngò rí
  • Tiêu, ớt bột, dầu ăn, tương ớt hoặc tương cà
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản Vị Nguyên Bản
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm sú bóc vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Trứng để riêng lòng đỏ với lòng trắng.
– Củ năng, hành tây cắt hạt lựu. Ngò rí cắt nhỏ. Ớt sừng băm nhỏ.
– Sandwich cắt bỏ viền, cắt thành 4 miếng nhỏ. 

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn đều tôm sú, giò sống, củ năng, ớt sừng, hành tây, ngò rí với 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m ớt bột và 1m dầu ăn, lòng đỏ trứng, để thấm. 
– Dùng lòng trắng trứng phết lên mặt que bánh mì, sau đó cho 1M nhân tôm lên trên, rồi cho vào khay có lót giấy nướng.  Rồi cho khay bánh mì vào lò nướng ở nhiệt độ 180-200◦C trong 15 phút, đến khi bánh chín vàng.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp bánh mì nướng tôm ra đĩa, chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà pha với xốt Mayonnaise Aji-Mayo® theo tỉ lệ 1:2.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Phết lòng trắng trứng lên trước khi cho nhân để giúp nhân kết dính tốt hơn với bánh mì. 

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024