Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/07/2022 17:07 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Cá hồi xốt cà ri me


Bổ sung Omega-3 cho cả nhà với món cá hồi xốt cà ri me, vừa bổ dưỡng vừa lạ miệng. Cá hồi chiên vàng giòn rất thơm mềm, ngọt thịt, quyện với xốt me thơm cà ri ngào ngạt. Vị đậm đà, béo, chua cộng vị cay của ớt và gừng giúp kích thích vị giác. Sự kết hợp của đậu bắp và cà tím cũng là một điểm cộng mới lạ cho món ăn này.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá hồi phi lê  250g
  • Cà tím   1/2 quả
  • Đậu bắp  5 trái
  • Cà chua  1 quả
  • Lá cà ri tươi  10 lá
  • Hành tây băm  1 chén súp
  • Tỏi băm  1 chén xốt
  • Gừng băm  1 chén xốt
  • Nước cốt me  1 chén súp
  • Nước cốt dừa tươi  1 chén cơm
  • Muối, đường, nước mắm, cà ri dầu, bột cà ri, bột mì, dầu ăn
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá hồi cắt thanh 2x6cm, ướp với 1/4m muối.

– Cà tím cắt thanh 2x6cm ngâm nước muối loãng. Đậu bắp cắt xéo 6cm. Cà chua cắt 6 múi cau.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm xốt cà ri me: xào vàng nâu hành tây, tỏi, gừng với 2M dầu ăn, rồi cho 1chén súp cà ri dầu, 10 lá cà ri vào xào thơm. Cho tiếp 1M bột cà ri, 1M bột mì, xào nhanh với nhỏ lửa, 1 chén súp nước me, nêm vào 1.5M đường, 1 chén nước cốt dừa, 2 chén nước, nấu trong khoảng 10 phút.Tiếp tục cho 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước mắm. Tắt lửa.

– Chiên cá và rau: nhúng cá vào Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, chiên ngập dầu đến khi chín, vớt ra giấy thấm dầu. Tiếp tục chiên tương tự với cà tím, đậu bắp và cà chua.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Bày cá hồi ra đĩa sâu lòng, xếp rau xen kẽ, chan xốt cà ri lên trên. Trang trí với ớt, gừng sợi và ngò rí. Dùng nóng với xôi trắng hoặc cơm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chỉ ướp cá với ít muối để giữ nguyên vị của cá hồi.

– Nhúng bột áo bên ngoài giúp giữ được vị ngọt và dinh dưỡng bên trong của cá.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024