Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/07/2022 22:07 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Salad Cá Mòi


Một trong những công thức salad nhanh gọn nhất mà lại giàu dinh dưỡng. Xốt cá mòi được nêm lại theo công thức từ chương trình, thấm quyện vào rau càng cua, dưa leo bào mỏng, hài hoà với những miếng cá mòi mềm thơm. Đây còn là một món thực dưỡng tốt cho sức khoẻ nữa đó!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá mòi hộp 1 hộp
  • Rau càng cua 200g
  • Hành tây tím 1 củ (nhỏ)
  • Cà chua 1/2 củ
  • Bắp hạt (vàng) 1 chén xốt
  • Dưa leo (trái nhỏ, ít ruột) 1 quả
  • Hành tím băm 2M
  • Tỏi băm 1M
  • Ngò rí, ớt sừng cắt sợi
  • Muối, tiêu, đường, tương ớt, dầu salad
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản Vị Nguyên Bản

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá hộp để riêng cá, nước xốt. Ớt sừng cắt sợi ngâm nước cho xoăn.
– Hành tây, dưa leo bỏ ruột cắt mỏng 2mm ngâm nước đá. Rau càng cua giữ lạnh.
– Cho tương ớt vào túi nilong hoặc chai xốt có đầu nhỏ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha xốt trộn:  xào thơm hành tỏi với 5M dầu ăn, cho xốt cá vào xào, nêm 1m đường, 1m tiêu, 1/2m muối, 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto vào nấu tan, để nguội. 
– Bắt tương ớt zic zac dưới đĩa. Cho rau càng cua, dưa leo, hành tây, cà chua, cá vào giữa. Chan xốt trộn lên trên, bắt xốt Mayonnaise Aji-Mayo® lên trên cùng. Rải bắp hạt, ớt sợi, ngò rí xung quanh.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Dùng ngay sau khi bày lên đĩa.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Bắt xốt Mayonnaise Aji-Mayo® lên trên để tạo điểm nhấn và cảm nhận rõ vị hơn khi thưởng thức.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024