Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/07/2022 20:07 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Nicoise salad (Salad trứng cá ngừ)


Cá ngừ vị đậm đà kết hợp sự mát lành của rau trái, là sự thích thú khi cắn miếng rau giòn mát nhưng lại quyện vị bùi bùi, dẻo dẻo của trứng và khoai tây, ăn kèm xốt chua nhẹ vị mặn ngọt tự nhiên thì đúng là chuẩn không cần chỉnh!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá ngừ hộp 1 hộp
  • Xà lách búp 1 búp
  • Hành tây tím 1/4 củ (nhỏ)
  • Cà chua 1 quả
  • Khoai tây luộc 1 củ
  • Đậu cove Nhật 50g
  • Trứng gà luộc chín 1 quả
  • Oliu đen 3 quả
  • Muối, đường, tiêu đen giã bể
  • Dầu ăn, mù tạc vàng, rượu vang trắng
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá hộp để riêng phần thịt cá và dầu ngâm cá. Trứng gà cắt múi cau.
– Cà chua cắt lát 1cm, ướp ít muối. Hành tây tím cắt mỏng 2mm, ngâm nước lạnh. Xà lách búp cắt nhỏ.
– Đậu cove Nhật luộc chín cắt xéo làm 3. Khoai tây luộc chín nguyên củ, lột vỏ, cắt lát dày 8mm, ướp với 1M rượu vang trắng.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm xốt: cho 1m muối, 1m mù tạc vàng, 1M đường, 3M giấm gạo lên men của Ajinomoto vào cối xay sinh tố, vừa xay vừa cho từ từ dầu ăn và dầu ngâm cá vào, cho tiêu đen vào xay đều.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Bày salad ra dĩa, cho khoai tây và các nguyên liệu còn lại xung quanh, cho cá ngừ lên trên, sau cùng rưới xốt lên. Dùng chung với bánh mì hoặc cơm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp cà chua với ít muối để làm dịu vị chua của cà và vừa ăn hơn.
– Ướp khoai tây với rượu vang trắng giúp khoai tây có mùi vị đặc trưng.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024