Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/07/2022 20:07 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Bún củ hủ dừa lá chanh


Tô bún củ hủ dừa nhìn màu sắc thật bắt mắt với các loại rau củ, dùng chung với nước tương thấy thơm ngon hài hoà vô cùng! Từng sợi bún dai mềm như làm tăng thêm hương vị củ hủ, cà rốt, đậu hũ chiên giòn giòn, tất cả thơm mùi thính gạo và lá chanh đang mời gọi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Củ hủ dừa 150g
  • Củ sắn 100g
  • Cà rốt 50g
  • Đậu hũ chiên 1/2 miếng
  • Nấm đùi gà 1 cái nhỏ
  • Bún tươi 600g
  • Lá chanh Bắc, hẹ cắt nhỏ, boaro
  • Thính gạo, tương ớt, đậu phộng rang, dầu ăn
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Nấm Nấm
  • Nước tương Nước tương

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Đậu  cắt lát mỏng. Củ hủ dừa, củ sắn, cà rốt, nấm đùi gà cắt thành sợi nhỏ khoảng 2-3 li.
– Pha nước chấm: Trộn đều 1/2 chén nước tương “Phú Sĩ”, 2M tương ớt , 4M nước, 1/2M đường và 1/2M nước cốt chanh.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn, múc một ít cho vào chén hẹ cắt nhỏ làm dầu hẹ. Cho đậu hũ vào chảo dầu, chiên vàng, sau đó cắt sợi.
– Lấy 2M dầu ăn, phi thơm boaro, cho củ hủ dừa, củ sắn, cà rốt và nấm vào xào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/3m tiêu. Tắt lửa, trộn thính và lá chanh.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho bún và rau thơm, xà lách, dưa leo vào tô, cho rau củ xào lên trên, thêm dầu hẹ, đậu phộng.
– Dùng kèm với nước tương đã pha.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Thính và lá chanh cho vào sau cùng để giữ được hương vị.  
– Đậu hũ cắt lát mỏng đem chiên sau đó mới cắt sợi sẽ giòn hơn. 

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024