Có lẽ nhờ món canh hào bổ dưỡng, hương vị lạ, ngon ngọt tự nhiên với miếng hàu chín mềm kích thích vị giác nên bữa cơm ngày nóng cũng trở nên thanh mát hơn hẳn, với sự góp mặt của các loại rau củ giàu chất xơ và vitamin như bí ngòi, cà rốt, củ cải…
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Hào ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m ớt bột, để thấm. – Củ cải trắng cắt miếng vuông dày 1cm. Bí ngòi vàng, cà rốt cắt đôi, rồi cắt lát 1cm. Hành lá cắt nhỏ. THỰC HIỆN – Đun sôi 1.2 lít nước với 5 lát gừng, rồi cho củ cải trắng, cà rốt vào nấu chín, cho bí ngòi vào. Sau đó cho hàu sữa và nấm kim châm vào, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon® , 1/2m muối, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m đường, 1/2M nước mắm, nếm vị vừa ăn, Đun sôi lại, cuối cùng cho hành lá vào tắt lửa. CÁCH DÙNG – Cho canh ra tô, dùng nóng với cơm trắng. MÁCH NHỎ – Ướp hào với bột ớt để tăng hương vị và khử mùi tanh. – Cho các nguyên liệu vào theo thứ tự để các nguyên liệu chín đồng đều.
– Hào ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m ớt bột, để thấm. – Củ cải trắng cắt miếng vuông dày 1cm. Bí ngòi vàng, cà rốt cắt đôi, rồi cắt lát 1cm. Hành lá cắt nhỏ.
– Đun sôi 1.2 lít nước với 5 lát gừng, rồi cho củ cải trắng, cà rốt vào nấu chín, cho bí ngòi vào. Sau đó cho hàu sữa và nấm kim châm vào, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon® , 1/2m muối, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m đường, 1/2M nước mắm, nếm vị vừa ăn, Đun sôi lại, cuối cùng cho hành lá vào tắt lửa.
– Cho canh ra tô, dùng nóng với cơm trắng.
– Ướp hào với bột ớt để tăng hương vị và khử mùi tanh. – Cho các nguyên liệu vào theo thứ tự để các nguyên liệu chín đồng đều.