Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/07/2022 19:07 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Bánh rán thú cưng


Vừa dễ làm, lại vừa sinh động ngộ nghĩnh, bánh rán thơm thơm mùi sữa chắc chắn sẽ là món khoái khẩu của bé và cả nhà! Bánh mềm xốp, thơm ngon, thoảng vị ngọt thanh của trái cây, cắn một miếng là chỉ muốn chấm chấm mật ong ăn liền tù tì cho thoả!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Mật ong 30g
  • Nho đen 10 quả
  • Dâu tây 10 quả
  • Sữa tươi không đường 300 ml
  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cho 200g bột bánh rán vào tô, thêm vào 160ml sữa tươi không đường vào, khuấy đều. 

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Cách làm bánh căn bản: cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, rồi dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán thêm vài phút cho mặt bánh chín thì lấy ra dĩa.

 

– Cách tạo hình sử tử từ bánh căn bản

+ Làm 1 cái bánh tròn to để làm đầu sư tử ( đường kính tùy sở thích )
+ Tiếp tục làm thêm 1 cái bánh nhỏ bằng ¼ cái trên để làm miệng
+ Cắt lát 4 quả dâu tây để làm tóc
+ Cắt lát 1 quả nho để làm miệng và mũi
+ Tạo hình: Xếp dâu cắt lát xung quanh phần bánh to để tạo phần đầu và tóc cho sư tử. Tiếp tục xếp phần bánh nhỏ và dâu, nho làm miệng, mũi của sư tử

 

– Cách tạo hình khỉ từ bánh căn bản

+ Làm 1 cái bánh tròn to làm đầu và 3 bánh tròn nhỏ làm miệng và tai.
+ Cắt lát 1 quả nho để làm miệng và mũi
+ Tạo hình: Xếp 3 bánh nhỏ lên bánh to làm miệng và 2 tai. Trang trí quả nho làm miệng và mũi.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Dùng kèm mật ong

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng sữa tươi không đường thay cho nước để bánh thơm và béo hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024