Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/06/2022 00:06 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Trứng ốp la ớt chuông


Vừa bắt mắt lại dễ làm, từng khoanh ốp la vừa vặn cho những bữa sáng vội mà vẫn đủ đầy chất dinh dưỡng. Là những nguyên liệu quen thuộc nhưng món trứng của bạn nay đã có thêm lớp áo mới hấp dẫn, cuốn hút cả nhà và cả với những người không ăn được ớt chuông đó, hãy suy nghĩ lại nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Ớt chuông 3 màu đỏ, vàng, xanh 1 trái mỗi loại
  • Trứng gà 8 quả
  • Chanh vàng 1 quả
  • Ngò rí, ớt xoăn
  • Muối, tiêu, dầu ăn, tương ớt
  • Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản Vị Nguyên Bản

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cắt khoanh ớt chuông dầy 8 li- 1 cm. Pha 1 gói bột Aji-Quick® Bột Chiên Giòn với 150ml nước. Mài vỏ chanh vàng, lấy 1m trộn vào bột.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Dùng chảo có đáy bằng, rộng, cho ít dầu vào chảo, đun nóng, đặt các khoanh ớt lên, đổ một lớp bột mỏng, chờ bột se mặt, đập trứng gà lên, đậy vung lại.
– Trứng chín lòng trắng, lòng đỏ lòng đào là được, rắc chút muối tiêu và vỏ chanh mài lên trứng.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Lấy trứng ra khỏi chảo, trình bày với xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên mặt, thêm ngò rí, ớt xoăn. Ăn với cơm hoặc bánh mì sandwich.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Thêm vỏ chanh vào bột để tạo hương vị mới lạ cho món ăn.
– Đổ lớp bột mỏng để mau chín.
– Chọn ớt chuông trái vừa, có chiều cao, có múi để cắt ngang có hình dạng đẹp

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024