Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/06/2022 22:06 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Bánh há cảo


Vỏ bánh dai ngon bao bọc bên ngoài phần nhân đậu xanh, bắp cải xào đều tay với đậu hũ và nhất là nấm hương. Bánh há cảo chay vị đậm đà, gắp ra từ xửng còn đang nóng hổi chắc chắn sẽ khiến người thân của bạn thích thú nhân dịp rằm tháng 9 này.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cà rốt 50g
  • Đậu xanh 50g
  • Nấm hương, nấm mèo mỗi loại 20g
  • Đậu hũ 1/2 miếng
  • Bột há cảo 200g
  • Củ sắn 50g
  • Bắp trái (mỹ) 1/2 trái
  • Hành boaro 30g
  • Rau răm
  • Đường, mè rang, muối, dầu mè, dầu ăn
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Nấm Nấm
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam
  • Nước tương Nước tương

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Đậu xanh hấp chín. Bắp bào mỏng. Cà rốt, củ sắn bào mỏng cắt sợi. Nấm mèo, nấm hương ngâm nước cắt sợi.
– Pha nước tương chấm: đun sôi 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1,5M tương ớt, 1M đường, 1/2M giấm gạo lên men của Ajinomoto.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành boaro, cho củ sắn xào đến khi củ sắn trong, cho cà rốt, nấm hương, nấm mèo, đậu xanh, bắp mỹ và đậu hũ vào đảo đều, nêm 1/4 m muối, 1m đường, 1/2M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2M dầu mè và 1/2M mè rang. 
– Pha bột: 200g bột với 200ml nước sôi, cho nước thật sôi vào lấy trùng rồi nhồi nóng thành hỗn hợp mịn, dẻo. Chia bột thành 20 phần, cán bột thành miếng mỏng, hình tròn, dày vừa phải, tạo gợn sóng cho vỏ bánh, cho 1m nhân vào vỏ bánh, sau đó gấp lại. 
– Cho bánh vào xửng hấp 5-10 phút đến khi thấy vỏ bánh trong, dùng dầu ăn phết lên bánh.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Lấy  cảo ra dĩa, dùng nóng với nước tương đã pha.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng nước sôi để pha bột giúp bột dai hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024