Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/06/2022 20:06 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Cánh gà nướng cay


Chẳng cần ra quán mà vẫn có món cánh gà nướng cay ngon đúng điệu, bạn đã thử chưa? Cánh già tươm mỡ trên bề mặt, quyện xốt tương ớt đỏ tươi nhìn quyến rũ mê hoặc, thêm thơm mùi đặc trưng của hành tỏi đủ sức đốn tim mọi tín đồ khó tính nhất.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cánh gà 8 cánh
  • Tương ớt Bắc 1/2 chén
  • Hành tím xay nhuyễn 2M
  • Tỏi xay nhuyễn 1M
  • Sữa đặc có đường 2M
  • Bột ớt paprika 1M
  • Muối, tiêu
  • Nước tương Nước tương
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản Vị Nguyên Bản
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Ngâm cánh  với 1 lít nước hòa với 1M muối trong 30 phút. Sau đó, rửa sạch, để ráo.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha xốt ướp: khuấy đều 1/2 chén tương ớt Bắc, hành tỏi, sữa đặc, bột ớt paprika, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®. Cho xốt vào cánh gà ướp khoảng 1h. 
– Mở lò nóng, cho cánh gà vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180oC từ 30-40 phút, đến khi gà chín vàng.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp cánh gà ra dĩa, khi ăn chấm thêm muối tiêu chanh tuỳ vị. Ăn kèm với đồ chua, kim chi, hoặc salad dầu giấm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

–  Ngâm cánh gà với nước muối để cánh gà sạch và nhanh thấm vị bên trong.  
–  Xay nhuyễn hành tỏi để khi nướng không bị cháy so với băm.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024