Bánh giòn rụm vàng ươm, chấm với nước tương cho vị cân đối hài hoà rất thú vị, thêm nhân tôm, mực, rau củ chín tới…khiến nó trở thành món khoái khẩu cho những ai “dành cả thanh xuân để…giảm cân”.
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Bí ngòi, cà rốt bào sợi dài 4cm. Ngò rí cắt nhỏ. Kim chi vắt nước, để riêng, phần cái cắt sợi vừa ăn. – Tôm lột vỏ. Tôm và mực cắt hạt lựu, nêm với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu, để thấm. THỰC HIỆN – Pha 100g Aji-quick® Bột Chiên Giòn với 100ml nước, khuấy tan đều, rồi cho cà rốt, bí ngòi, kim chi và hỗn hợp tôm, mực vào, trộn đều. – Sử dụng khuôn bánh khọt, cho dầu vào đun nóng, múc rau củ trộn vào từng khuôn, chiên vàng giòn, lấy ra để ráo dầu. – Nước chấm: Hòa tan 2M nước tương “Phú sĩ”, 1M nước kim chi và 1m tỏi ớt băm. CÁCH DÙNG – Cho bánh ra dĩa, dùng nóng, chấm kèm với nước tương “Phú Sĩ” đã pha và xà lách, rau thơm. MÁCH NHỎ – Dùng nước kim chi kết hợp nước tương giúp nước chấm có vị lạ miệng và hấp dẫn hơn. – Bột chiên giòn giúp bánh rau củ giòn xốp, có vị ngọt tự nhiên.
– Bí ngòi, cà rốt bào sợi dài 4cm. Ngò rí cắt nhỏ. Kim chi vắt nước, để riêng, phần cái cắt sợi vừa ăn. – Tôm lột vỏ. Tôm và mực cắt hạt lựu, nêm với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu, để thấm.
– Pha 100g Aji-quick® Bột Chiên Giòn với 100ml nước, khuấy tan đều, rồi cho cà rốt, bí ngòi, kim chi và hỗn hợp tôm, mực vào, trộn đều. – Sử dụng khuôn bánh khọt, cho dầu vào đun nóng, múc rau củ trộn vào từng khuôn, chiên vàng giòn, lấy ra để ráo dầu. – Nước chấm: Hòa tan 2M nước tương “Phú sĩ”, 1M nước kim chi và 1m tỏi ớt băm.
– Cho bánh ra dĩa, dùng nóng, chấm kèm với nước tương “Phú Sĩ” đã pha và xà lách, rau thơm.
– Dùng nước kim chi kết hợp nước tương giúp nước chấm có vị lạ miệng và hấp dẫn hơn. – Bột chiên giòn giúp bánh rau củ giòn xốp, có vị ngọt tự nhiên.