Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/06/2022 09:06 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Bánh rán Chocolate


Là món ăn khoái khẩu của 1 nhân vật truyện tranh, món bánh rán chocolate này chắc hẳn sẽ làm bé nhà thích mê. Bánh rán chocolate nâu thơm lừng, chuối rim mật ong vàng óng với vị thơm nhẹ, béo bùi. Đơn giản, dễ làm. Hãy thử làm vài chiếc bánh rán chocolate cho bé ngay tại bếp nhà nhé.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Chuối cau 5 trái
  • Bơ lạt 1M
  • Nho 2 lạng
  • Dâu tây 6 quả
  • Húng lủi/húng bạc hà
  • Mật ong, bột quế
  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống
  • Bột bánh rán pha sẵn vị Sô-Cô-La Bột bánh rán pha sẵn vị Sô-Cô-La

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Chuối bóc vỏ, bổ đôi theo chiều dọc.
– Pha bột choco pancake: 1 gói bột 200g pha với nước :140ml nước.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Xốt: Cho 1M mật ong, 1/2m bột quế, cho 2M nước vào chảo, đun sôi, rồi cho bơ lạt vào, chờ bơ tan, cho tiếp chuối  lên chảo, đun lửa nhỏ vào rim, khoảng 5 phút.
– Cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, đổ bánh với đường kính 8cm, đợi mặt bánh se lại, bánh nổi những bong bóng nhỏ, viền bánh se lại, thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán tiếp 1 phút cho mặt bánh chín, lấy ra dĩa. Tiếp tục rán bánh cho đến khi hết bột.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp bánh rán ra dĩa, trang trí với nho và dâu rồi dùng kèm chuối rim mật ong.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Dùng khăn ướt để hạ nhiệt độ của chảo trước khi đổ bánh giúp bánh chín đều và không bị cháy.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024