Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/06/2022 16:06 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Canh cua rau cần


Một món ăn miền Bắc thân thương, dậy tình làng xóm nhưng rất ngon miệng cho những ngày Đông - canh cua rau cần. Bạn đã tưởng tượng ra hình ảnh bát canh rau cần nghi ngút khói với những miếng thịt cua ngon ngọt, thơm lừng chưa nhỉ. Xắn tay áo, vào bếp thôi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cua xay 200g
  • Cà chua 2 quả ( 200g )
  • Rau cần nước 200g
  • Mẻ ( đã lọc) 2M
  • Hành tím băm 1M
  • RAU NÊM: Hành lá
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Dầu ăn, nước mắm
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Lọc phần cua thịt với 1 lít nước, phần gạch cua để riêng. Cà chua rửa sạch bổ múi cau, rau cần rửa sạch cắt khúc vừa ăn, hành lá thái nhỏ. 
– Cho phần nước dùng cua lên bếp đun, và cho thêm 1.5m BỘT CANH của Ajinomoto, đun sôi vặn nhỏ lửa đến khi thịt cua chín và nổi lên, nước trong lại thì tắt bếp, vớt phần thịt cua ra đĩa.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tím với 2M dầu ăn, phi nhỏ lửa đến khi hành vàng đều và dậy mùi thơm thì cho phần gạch cua vào, nêm 1,5M nước mắm đảo thơm.
– Cho tiếp phần cà chua vào thêm 2M nước, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho nước dùng cua vào đun sôi, 3M mẻ đun sôi trở lại, nêm nếm vừa vị cho phần rau cần, và phần thịt cua vào và tắt bếp.”

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh riêu ra tô nêm hành lá, có thể trang trí với ớt cắt lát, ăn cùng với cơm.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024